“Lỗ nặng”, GMO Internet tuyên bố ngừng sản xuất thiết bị đào Bitcoin

0

Theo một tài liệu đăng tải ngày 25/12, GMO Internet, Inc. – Tập đoàn internet lớn nhất tại Nhật Bản, đã chính thức ngừng sản xuất các thiết bị đào Bitcoin.

GMO Internet ngừng sản xuất thiết bị đào Bitcoin

Với Quý bốn năm 2018 “lỗ bất thường”, GMO quyết định sẽ “không phát triển, sản xuất và bán” máy đào Bitcoin kể từ khi gia nhập thị trường này vào năm 2017.

“Sau khi cân nhắc những thay đổi trong môi trường kinh doanh hiện tại, công ty cho rằng khó có thể hồi phục số tài sản kinh doanh đào trong nhà hiện tại, và vì thế quyết định ghi nhận một khoản lỗ bất thường”, theo tài liệu công bố.

GMO sẽ di chuyển hoạt động đào của công ty “đến khu vực có nguồn năng lượng sạch mà tiết kiệm hơn.”

Như Cointelegraph đã đưa tin, tại Trung Quốc, hàng loạt thợ đào thanh lý thiết bị khai thác, theo sau là sự kiện giảm tải bộ máy nhân sự của Bitmain.

Sau khi đóng cửa hoạt động tại Israel, thì cũng trong tuần này, Bitmain sẽ có thể cắt giảm hơn một nửa số lao động hùng hậu hiện tại của mình.

Khoản lỗ hợp nhất của GMO trong quý bốn đạt 35,5 tỷ yên (320 triệu đô), trong khi đó khoản lỗ chưa hợp nhất sẽ ở khoảng 38 tỷ yên (334,5 triệu đô).

Song, công ty cũng cho biết khoản lỗ không làm ảnh hưởng đến “tính toàn vẹn tài chính” của hoạt động kinh doanh.

Ngược lại, vào tháng 11, công ty báo cáo “tình hình hoạt động khả quan” của các dự án tiền điện tử trong quý 3, bao gồm doanh số bán thiết bị đào. Lợi nhuận đã đạt khoản 2,6 tỷ yên ( khoảng 22,8 triệu đô).


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments