Thợ đào Bitcoin sẽ sống sao vào năm 2019 nếu giá tiếp tục giảm xuống thấp hơn?

0

Việc thị trường tiền điện tử giảm giá kéo dài đã khiến nhiều công ty khai thác Bitcoin buộc phải thu nhỏ quy mô hoặc đóng cửa. Tuy nhiên, trước tình trạng độ khó các thuật toán giảm, một số cơ sở nhỏ hơn có thể sẽ quay trở lại hoạt động vì giờ đây việc khai thác Bitcoin đã trở nên dễ dàng hơn.

Các miner sẽ sống sao vào năm 2019

Công cụ khai thác Bitcoin đang thích ứng với mức giá thấp

Trở lại năm 2017, thời điểm thị trường tiền điện tử bùng nổ, hầu như tất cả mọi thứ từ ICO đến các công ty khai thác đều tăng mạnh nhờ giá cả tăng đều đặn.

Tuy nhiên, mùa đông đã đến với thị trường, và mùa đông này đã diễn ra quá lâu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến những hoạt động xoay quanh lĩnh vực tiền mã hóa, đặc biệt là các công ty khai thác – nhân tố bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Đà giảm giá bắt đầu tăng tốc vào giữa tháng 11.2018 đã khiến giá Bitcoin rơi xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua. Nhiều thợ đào đã bị buộc thôi việc hoặc tự nguyện thôi việc vì lợi nhuận không đủ, thậm chí cao hơn chi phí bỏ ra.

Bình luận về tình hình trên, Sean Walsh, CEO của HyperBlock, một trong những công ty đào coin lớn nhất ở Bắc Mỹ, cho biết:

“Sự suy thoái kéo dài trong thị trường đang khiến nhiều công ty khai thác phải ngừng hoạt động. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải thận trọng hơn khi nói về hoạt động kinh doanh của mình.”

Giá Bitcoin đã không phục hồi nhiều kể từ đó. Song, trong khi nhiều công ty khai thác bắt đầu ngừng hoạt động, độ khó đào Bitcoin bắt đầu được điều chỉnh và dần cân bằng hơn trước điều kiện khắc nghiệt từ thị trường.

Nguồn: Blockchain.info.
Nguồn: Blockchain.info.

Niềm hi vọng của các công ty nhỏ

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với các công ty khai thác nhỏ hơn?

Trong một bình luận ngắn gần đây của International Business Times, Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch tiền điện tử Atlas Quantum cho biết:

“Các công ty khai thác có quy mô nhỏ có thể sẽ quay trở lại kinh doanh vì độ khó khai thác BTC đã tương đối thấp hơn. Tuy nhiên, do giá Bitcoin không có bất kỳ dấu hiệu cải thiện nào, động thái trên chỉ đại diện cho một xu hướng ngắn hạn.

Những công ty khai thác vẫn sẽ phải đối mặt với những vấn đề tương tự trước đây. Song, nếu những nhà khai thác nhỏ hơn không quay trở lại, những người chơi còn trụ lại sẽ có cơ hội củng cố vị trí của mình trong lĩnh vực khai thác Bitcoin.”

Niềm hi vọng của các công ty nhỏ
Ảnh minh họa.

Cuối cùng, việc khai thác Bitcoin trở thành một nỗ lực thúc đẩy giá cả. Chỉ những người khai thác có khả năng chịu đựng được giai đoạn khó khăn này mới có thể duy trì được hoạt động kinh doanh.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments