Giá TRON (TRX) tăng 53% chỉ trong năm ngày, liệu đà tăng này có bền vững?

0

Vào rạng sáng ngày hôm nay 10/01, giá TRON (TRX) vẫn duy trì được đà tăng trưởng mạnh mẽ lên đến hơn 11% trong 24 giờ qua, đạt đỉnh ở mức 0.0303 USD – tăng 53% chỉ trong 5 ngày.

TRON (TRX) tăng trưởng 53% chỉ trong năm ngày

Tâm lý mua mạnh đã thúc đẩy vốn hóa thị trường TRON tăng hai bậc, giữ vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng, bỏ lại Bitcoin SV của Craig Wright và stablecoin Tether. Nếu không phải là một holder TRX, chắc chắn bạn sẽ phải tự hỏi, nguyên nhân đợt tăng trưởng này đang đến từ đâu?

Nội dung chính

Ra mắt token BitTorrent

Tâm lý mua vào TRX dường như tăng lên đáng kể sau tin tức ra mắt token BitTorrent (BTT).

Được phát hành bởi BitTorrent Foundation có trụ sở tại Singapore, đồng BitTorrent Token (BTT) sẽ tích hợp Giao thức TRON phát hành bởi TRON, công ty đã mua lại BitTorrent hồi tháng 06.2018.

Theo whitepaper của BitTorrent, token BTT đã được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn TRC-10 của TRON.

Justin Sun, nhà sáng lập của TRON và hiện đang kiêm luôn vị trí CEO của BitTorrent, phát biểu trong thông cáo báo chí như sau:

“BitTorrent Token là nỗ lực đầu tiên trong một chuỗi những nước đi để dựng xây nên một Internet phân quyền.

Với bước nhảy vọt này, chúng ta có thể giới thiệu công nghệ Blockchain đến hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới và trao sức mạnh cho một thế hệ mới các nhà sáng tạo nội dung để phân phối trực tiếp thành quả của mình đến mọi người trên mạng lưới.”

Được biết, user BitTorrent sẽ kiếm được phần thưởng khi seeding và chia sẻ các tệp tin bằng token BTT.

“BitTorrent thông báo ra mắt toke riêng của mình; theo đó, người dùng có thể thanh toán hoặc giao dịch với người dùng khác để tải xuống tệp tin nhanh hơn (@bradydale/CoinDesk).”

CZ, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Bitcoin Binance, đã gọi sự phát triển này là một ví dụ thực tiễn đổi mới thú vị:

“Thế hệ lão làng của các dApp cuối cùng cũng tìm ra mô hình kinh doanh và tiền tệ phân quyền. Đây xứng đáng là một ví dụ thực tiễn đầy thú vị.”

Được biết, BTT sẽ được phát hành qua Binance Launchpad, dịch vụ niêm yết dành cho các doanh nhân muốn huy động vốn thông qua ICO. Hơn nữa, token cũng sẽ được phân phối thông qua các đợt airdrop sẽ được công bố trên Twitter của Sun.

Đà tăng trưởng TRON có thể kéo dài?

TRON có một tầm nhìn rộng và mang tính cách mạng, song điểm yếu cũng nằm ở đó.

Hiện tại, dự án đang tập trung phát triển công nghệ lưu trữ dữ liệu và lộ trình phát triển kéo dài đến tận năm 2027. Thậm chí cả những chức năng cơ bản như sở hữu nội dung và phát hành coin cũng sẽ không thể hoàn thành trong thời gian ngắn.

Tuy vậy, nhìn vào mặt tích cực, TRON (TRX) đang có những lợi thế đáng nói sau:

#1: Đối tác tích cực:

Thông qua hợp tác với Baofeng, Peiwo và Obie, TRON hiện đã có được khoảng 200 triệu user tiềm năng.

Hơn nữa, bằng dự án kết hợp với game.com (TRON Dogs – một tựa game giống với Crypto Kitties), số lượng người dùng tiềm năng của nền tảng TRON đang vào tầm một con số khá lớn.

Nguồn: CoinMarketCap.
Nguồn: CoinMarketCap.

Liên tục đón nhận những tin vui, mới đây, trang giải trí dành cho người lớn Pornhub đã chấp nhận TRX là một hình thức thanh toán mới song song XVG.

Ngành công nghiệp giải trí cho người lớn là một lĩnh vực hấp dẫn và luôn đạt được doanh thu cao trong những năm gần đây.

Với việc chấp nhận TRX, chúng ta có thể hy vọng dự án sẽ được tiếp nhận nhiều hơn bởi những tổ chức khác.

#2: Chính phủ ủng hộ

Công ty sở hữu ứng dụng Peiwo (ứng dụng đầu tiên sẽ có mặt trên nền tảng TRON) đã được công nhận là tập đoàn công nghệ cao của thành phố Bắc Kinh.

Chính phủ Trung Quốc có hẳn một chính sách ưu đãi dành riêng cho những tập đoàn này.

Có nhiều thời điểm lượt tin tức nhắc đến Tron (TRX) trên Twitter toàn thế giới vượt qua cả Bitcoin và Ethereum.
Có nhiều thời điểm lượt tin tức nhắc đến Tron (TRX) trên Twitter toàn thế giới vượt qua cả Bitcoin và Ethereum.

#3: Tầm ảnh hưởng từ CEO TRON, Justin Sun:

Không ngoa khi nói TRON có thể sở hữu được nhiều thành tựu đáng kể như hiện nay có một phần công sức rất lớn từ tỷ phú trẻ tuổi Justin Sun.

Xét theo góc nhìn marketing, Sun đáng được gọi là ông hoàng PR, vua FOMO được đánh giá cao nhất hiện nay trong giới Blockchain.

CEO TRON, Justin Sun.
CEO TRON, Justin Sun.

Trước những tin tức tốt lành ở thời điểm hiện tại, khá nhiều chuyên gia phân tích kỳ vọng mạnh vào tăng trưởng giá kéo dài của TRX, chẳng hạn như sau khi phá vỡ ngưỡng 0.0310 USD, mục tiêu tăng tiếp theo giá TRX sẽ chuyển sang 0.0443 USD – mức cao nhất kể từ phiên giao dịch ngày 18.07.2019.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendiento.org/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments