Justin Sun: “TRON sẽ là vị cứu tinh của các dApp khỏi ngày tàn của Ethereum và EOS”

0

Justin Sun – Nhà sáng lập dự án TRON, vừa mới có một tweet “châm chọc” EOS và Ethereum, anh tuyến bố rằng công ty sẽ xây dựng một quỹ để “cứu cánh” cho các nhà phát triển dApp của hai nền tảng này với điều kiện là họ phải chuyển sang làm việc trên TRON.

Justin Sun: “TRON sẽ là vị cứu tinh của các dApp khỏi ngày tàn của Ethereum và EOS”

“TRON sẽ thiết lập một quỹ để giải cứu các nhà phát triển Ethereum và EOS khỏi sự sụp đổ của nền tảng họ đang sử dụng miễn là họ đồng ý chuyển dApp sang TRON.”

Được dẫn dắt bởi danh tiếng của Justin Sun cũng như thương vụ mua lại BitTorrent thành công hồi tháng 7, TRON trong thời gian qua luôn tự hào khẳng định rằng công ty đã có những bước tiến dài trên con đường xây dựng một “Internet phân quyền” như đã đề cập trong sứ mệnh.

So sánh các đặc tính kỹ thuật của mạng lưới TRON với Ethereum và EOS. Nguồn: TRON Arcade
So sánh các đặc tính kỹ thuật của mạng lưới TRON với Ethereum và EOS. Nguồn: TRON Arcade

Tuy nhiên, nhà sáng lập TRX trước đó đã trở thành tâm điểm chỉ trích sau màn quảng bá “quá tay” về nỗ lực hợp tác với một ông lớn tỉ đô của Trung Quốc, vốn lúc đầu đã khơi gợi không ít hứng thú và hy vọng từ cộng đồng TRON nói riêng và tiền số nói chung. Song, cơn sốt nhanh chóng tiêu biến khi ông lớn đấy được hé lộ là Tập đoàn Baidu – đúng là ông lớn tỉ đô thật – thế nhưng thoả thuận giữa hai bên thì chỉ là liên quan đến dịch vụ điện toán đám mây – chẳng có gì liên quan đến công nghệ mà TRON đang phát triển cả.

Gần đây, Sun cũng thông báo đã mời được huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant về làm diễn giả cho hội nghị lớn sắp được tổ chức vào năm 2019 của TRON.

Dù vậy, việc nhà sáng lập TRON cho rằng EthereumEOS đang cận kề “ngày tàn” của mình cũng không phải là không có cơ sở, khi giá trị của hai đồng tiền này ngày càng sụt giảm mạnh trong thời gian qua, làm dấy lên nhiều lo ngại từ cộng đồng đầu tư.

Chịu ảnh hưởng rõ ràng nhất từ thị trường giá giảm chắc chắn phải là Ethereum, khi mới đây đồng sáng lập ETH Joseph Lubin đã lên tiếng xác nhận startup ConsenSys của ông đang phải tái cấu trúc để loại bỏ những dự án không cần thiết và tạo nên giá trị thiết thực hơn.

Tuy không có thông báo sa thải nào được đưa ra, song từ nay các dự án được ConsenSys chống lưng đều phải được xét trên 3 khía cạnh: doanh thu hoặc tỉ suất sinh lời, tác động tiềm năng lên Ethereum và lợi ích xã hội.

Tất nhiên, không phải ai cũng đồng tình trước tuyên bố của Sun. EOS New York, hiện đang là một trong những block producer của EOS, ngay lập tức phản pháo:

“Chúng tôi nghĩ mình sẽ ổn thôi nhờ hàng tỉ đô tiền đầu tư cho EOS và EOSIO mà đang được nắm giữ ở Galaxy, SVK Crypto, Tomorrow… Dù vậy vẫn cảm kích lời đề nghị. Chúc anh may mắn, Justin à.”

Hồi giữa tháng 11, TRON cũng đã ra mắt một quỹ phát triển triệu đô dành cho các dự án phát triển dApp trên nền tảng TRON.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments