“Quan hệ hợp tác” với Baidu của TRON chỉ là một chiêu trò marketing “lùa gà” của Justin Sun

0

Thời gian vừa qua, một tin tức được lan truyền rầm rộ về việc dự án TRON của Justin Sun sắp công bố mối quan hệ hợp tác với tập đoàn hàng chục tỷ đô của Trung Quốc. Vậy thực hư của tin đồn ngày như thế nào?

Tron và Justin Sun bị cáo buộc “lùa gà”

Ngày 12 tháng 10 vừa qua Justin Yuchen Sun, “cha đẻ” của Tron đã cho biết:

Cuối cùng thì cũng có lần đầu hợp tác với một ông lớn trị giá hàng chục tỉ USD. Hãy thử đoán đó là ai đi.

Trong hôm đó, một tờ báo địa phương đã tiết lộ về cái tên của tập đoàn “tỷ đô” được nhắc đến trong tweet của Justin Sun đó chính là tập đoàn công nghệ Baidu hay còn được mệnh danh là Google của Trung Quốc:

Độc quyền: Tron hợp tác với tập đoàn CNTT nổi tiếng của Trung Quốc, Baidu. Đội ngũ của Tron nói với CoinNess rằng quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ được Baidu Cloud chính thức tiết lộ vào tuần tới.

Tuy nhiên, một phương tiện truyền thông của Trung Quốc đã đưa tin về “mối quan hệ đối tác” đơn thuần chỉ là việc mua điện toán đám mây của Baidu. cnLedger, một phương tiện truyền thông địa phương đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên Odaily như sau:

Quan hệ đối tác giữa Baidu và Tron về cơ bản chỉ là việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. Hai bên không hề có một mối quan hệ nào ở cấp độ kinh doanh Blockchain.

Theo ODaily: gần đây, Baidu Cloud và Tron về cơ bản đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây. Tron sẽ xây dựng, vận hành và gỡ lỗi các sản phẩm blockchain dựa trên Baidu Cloud để đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ kinh doanh Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản của Baidu.

Baidu sẽ chủ động cung cấp giải pháp Blockchain của họ với kế hoạch thương mại hóa Blockchain sắp được phát hành ở phiên bản v1.0. Kế hoạch nhằm thăm dò công nghệ và chia sẻ doanh thu với các siêu đối tác về thương mại của họ bằng cách sử dụng giải pháp chặn chuỗi ‘out-of-the-box’ của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như việc Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi chỉ hợp tác với Google sau khi quyết định kết hợp với Adsense. Hoặc như Ari Paul, một người quản lý quỹ phòng hộ, nói:

Điều này đáng bị gọi là marketing lùa gà. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố rằng tôi đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất thực sự của hai từ ‘hợp tác’.

Tuy nhiên, để công bằng với Tron, ít nhất họ không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi “mượn” whitepaper của họ. Họ cũng không tuyên bố rằng đã hợp tác với Ethereum sau khi “mượn” luôn EVM của họ hoặc với EOS sau khi làm điều tương tự với DPOS của họ.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Trustnodes
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments