[HOT] Facebook chuẩn bị ra mắt một đồng stablecoin sử dùng cho WhatsApp

0

Theo tờ Bloomberg đưa tin ngày 20/12, Facebook được cho là đang phát triển một đồng tiền điện tử để sử dụng cho ứng dụng tin nhắn WhatsApp. Đồng token có thể chuyển tiền ngay trên app, và ban đầu sẽ chỉ giới hạn tại thị trường Ấn Độ.

Bloomberg: Facebook đang phát triển một đồng stablecoin dùng cho WhatsApp

Trích dẫn thông tin từ một nguồn thân cận với vấn đề, Bloomberg khẳng định đồng tiền Facebook đang xây dựng là một stablecoin. Tuy vậy, nguồn tin cho biết thời điểm ra mắt vẫn còn khá xa, bởi mạng xã hội này vẫn đang trong quá trình tìm kiếm một đơn vị tiền tệ để stablecoin này neo giá vào.

Thị trường chuyển tiền tại Ấn Độ là vô cùng lớn. Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới (WB), quốc gia Nam Á này đã nhận được lượng kiều hối lên đến 69 tỉ USD trong năm 2017, chiếm 2,8% GDP.

WhatsApp hiện cũng là một ứng dụng tin nhắn cực kỳ phổ biến tại Ấn Độ, với hơn 200 triệu người dùng. Chưa hết, số lượng người dùng tại các khu vực hẻo lánh của nước này đã tăng gấp đôi trong năm ngoái nhờ chi phí dữ liệu và Internet ngày càng giảm.

Lập trường của Facebook về lĩnh vực tiền điện tử cũng đã thay đổi đáng kể trong năm qua. Hồi tháng 1, mạng xã hội này đã phát thông báo cấm mọi hoạt động quảng bá tiền điện tử, với mục đích là ngăn chặn “những ad giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ tài chính mà thường bị gắn với các thủ pháp quảng cáo lừa đảo và sai sự thật”.

Vào tháng 5, người đứng đầu ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook là David Marcus đã tuyên bố thành lập một nhóm nghiên cứu Blockchain ngay tại Facebook. Ở thời điểm đó, ông Marcus con đang là thành viên hội đồng quản trị sàn giao dịch Coinbase hàng đầu nước Mỹ. Ông viết: “Tôi đang lập nên một đội ngũ nhỏ để khám phá những cách để tận dụng tối đa công nghệ Blockchain vào Facebook, khởi đầu từ trang giấy trắng”.

Một tháng sau, Facebook tuyên bố đảo ngược lệnh cấm quảng cáo của mình, song vẫn giữ nguyên lập trường nói không với ICO.

Đến tháng 8, David Marcus tuyên bố từ nhiệm tại Coinbase để tránh “xung đột lợi ích”. Ông nói: “Bởi vì nhóm nghiên cứu tôi mới thiết lập tại Facebook xoay quanh Blockchain, tôi đã quyết định sẽ là thích hợp nếu tôi từ chức”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments