HOT NEWS: Facebook “nói không” với Stellar về một mối quan hệ đối tác

0

Theo Cheddar thông tin ngày 10/08, Facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã từ chối đàm phán với công ty tiền mã hóa Stellar (XLM). Trước đó, từng có nhiều bài báo đưa tin rằng Stellar và Facebook đã cân nhắc một mối quan hệ đối tác tiềm năng nhằm xây dựng một phiên bản Facebook trên một Stellar Blockchain.

Facebook từ chối mối quan hệ đối tác với Stellar

Một phát ngôn viên của Facebook đã nói rằng công ty “không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với Stellar, và chúng tôi không cân nhắc xây dựng gì dựa trên công nghệ của họ”.

Tuyên bố được đưa ra để phản hồi lại báo cáo của Business Insider rằng hai công ty đã thảo luận về một fork tiềm năng từ Stellar mainnet như là một phần của các nỗ lực blockchain của nó. Các nguồn tin từ Stellar đã nói với Business Insider rằng, “sẽ có ý nghĩa khi Facebook ghi lại các giao dịch thanh toán vào một sổ cái phân tán như Stellar.

Những nỗ lực của Facebook đối với Blockchain

Gã khổng lồ mạng xã hội này trước đó đã thực hiện một số bước để nắm lấy công nghệ Blockchain.

Tháng trước, Evan Cheng, Giám đốc Kỹ thuật của Facebook đã chuyển đến vị trí tương tự tại đội ngũ Blockchain được thành lập gần đây của công ty.

Nhóm nghiên cứu ban đầu được thành lập vào tháng 5 bởi David Marcus, người đứng đầu ứng dụng nhắn tin Messenger, để nghiên cứu các ứng dụng có thể có cho công nghệ sổ cái phân tán.

Hôm thứ sáu, Phó chủ tịch Facebook David Marcus đã từ chức và rời khỏi Coinbase để tập trung vào Blockchain tại Facebook, và nhằm tránh mối xung đột lợi ích của cả Coinbase lẫn Facebook.

Việc thành lập đội ngũ Blockchain theo sau việc triển khai một đội ngũ sản phẩm lớn hơn của Facebook, dẫn đến sự hình thành của 3 bộ phận riêng biệt: nhóm “gia đình ứng dụng”, “dịch vụ sản phẩm trung tâm” và “nền tảng mới và quảng cáo. ”

Cuối tháng đó, Facebook được đưa tin rằng đang “nghiên cứu” việc tạo ra tiền điện tử trong ứng dụng của riêng mình, mặc dù đã cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng này hồi đầu năm nay.

Về phía Stellar

Stellar ban đầu được thành lập vào đầu năm 2014 như là một công nghệ thanh toán được xây dựng trên giao thức Ripple, mặc dù nó đã trải qua những thay đổi đáng kể kể từ đó.

Vào tháng 7, Stellar đã nhận được giấy chứng nhận tuân thủ Sharia trong lĩnh vực chuyển tiền và token hóa tài sản. Điều này có nghĩa là Stellar sẽ có thể mở rộng hệ sinh thái của nó ở các khu vực hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính đòi hỏi phải tuân thủ các nguyên tắc tài chính Hồi giáo.

XLM là một trong 10 tiền điện tử hàng đầu trong danh sách của Coinmarketcap và giá Stellar đang giao động ở mức 0.21 USD vào thời điểm thực hiện bài viết, giảm gần 3% trong 24 giờ qua.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cheddar
Tổng hợi Toiyeubitcoin.com

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments