Facebook bất ngờ siết chặt lại các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử

0

Theo Yahoo! Finance đưa tin ngày 30/10, Facebook đã bất ngờ cấm quảng cáo từ Bloom – một công ty cung cấp dịch vụ quản lý danh tính online. Theo báo cáo, Facebook ho biết động thái trên chỉ đơn thuần đến từ việc họ nghi ngờ Bloom đang cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính lừa đảo.

Facebook đột ngột siết chặt lại các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử

Tuy nhiên, theo Bloom, mặc dù người dùng có thể đăng ký cho các khoản vay thông qua dịch vụ, nhưng công ty không thực sự có bất kỳ sản phẩm tài chính nào để bán. Họ tin rằng đây chỉ là một cái cớ, vì Bloom đang cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ nhận dạng “Login” của Facebook.

Nội dung chính

Sự trừng trị của Facebook

Vào tháng 1 năm 2018, Facebook đã áp đặt lệnh cấm và xóa bỏ tất cả các quảng cáo có liên quan đến tiền điện tử. Trong cuộc đàn áp, công ty đã loại bỏ rất nhiều nội dung lừa đảo bao gồm hàng trăm trang đang gửi spam người dùng trên Facebook để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ.

Động thái này quá khắc nghiệt đến nỗi thậm chí còn có thiệt hại về tài sản thế chấp khi Facebook chặn hàng chục quảng cáo vì chính trị. Mặc dù đã chặn tất cả quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, nhưng sau đó, công ty đã thay đổi chính sách để cho phép quảng cáo vào tháng 6 năm 2018.

Một đại diện Facebook cho biết:

“Mặc dù đã nới lỏng chính sách vào mùa hè, nhưng nó vẫn còn hạn chế. Chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe phản hồi, xem xét chính sách này hoạt động tốt như thế nào và tiếp tục nghiên cứu công nghệ này để, nếu cần thiết, chúng tôi có thể sửa đổi nó theo thời gian.”

Facebook đang cố gắng “loại bỏ các đối thủ cạnh tranh”

Theo thông tin, Bloom là một công ty đang xây dựng công nghệ giúp mọi người kiểm soát dữ liệu khi họ đăng nhập vào các dịch vụ và ứng dụng trực tuyến khác nhau. Người đồng sáng lập, Jesse Leimgruber tin rằng lệnh cấm có thể đến từ việc công ty của ông là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nền tảng quản lý nhận dạng riêng của Facebook, Facebook Login (trước đây là Facebook Connect).

Theo Leimgruber, công ty đã chi hàng trăm nghìn đô la cho quảng cáo trên Facebook cho đến khi đột nhiên bị cấm vào đầu tháng này. Trả lời Bloom, Facebook nhấn mạnh rằng các quảng cáo của công ty đã bị liệt vào danh sách liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ lừa đảo.

Mặc dù Bloom không có liên quan gì đến tiền điện tử hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ tài chính, công nghệ này sử dụng công nghệ blockchain và do đó trang web chính thức của công ty chứa các từ khóa thường được kết hợp với các ngành này. Đơn giản, nó có những từ đã bị Facebook ra lệnh cấm như “Ethereum” và “blockchain”.

Bloom kháng cáo lệnh cấm

Theo ghi nhận, Bloom đã kháng cáo lệnh cấm. Gần đây, Facebook cũng tạo ra bộ phận blockchain riêng do cựu chủ tịch Facebook Messenger và Chủ tịch PayPal, David Marcus dẫn đầu. Cho đến bây giờ, không có báo cáo cho những gì công ty có thể lên kế hoạch, nhưng tất cả mọi người hy vọng sẽ được một cái gì đó rất giống với những gì Bloom đang làm. Điều này đã khiến Leimgruber tin rằng đây là một cuộc tấn công trực tiếp từ Facebook đến công ty của ông.

Bloom cung cấp một dịch vụ gọi là BloomID có thể được sử dụng để đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến, với quyền kiểm soát chính xác dữ liệu mà người dùng muốn chia sẻ. Ứng dụng BloomID cũng cho phép người dùng đăng ký khoản vay trong khi Bloom nhận phí liên kết khi người dùng đăng ký Theo Leimgruber, đây là một mô hình kinh doanh hợp pháp, không liên quan gì đến các dịch vụ hoặc sản phẩm tài chính.

Leimgruber nói rằng kể từ tháng 8 năm 2017, Bloom đã chi khoảng 300,000 đô la cho quảng cáo trên Facebook, và giờ đây công ty đột nhiên thấy quảng cáo của mình bị cấm vì một lý do vô lý. Leimgruber cho rằng tranh chấp này cho thấy cách Facebook đang cố gắng để làm sạch đối thủ cạnh tranh. Theo Yahoo, Facebook đã dọn dẹp các trang, tài khoản và nhà quảng cáo trong nỗ lực dọn sạch sau hơn một năm các vụ bê bối liên quan đến nội dung gây hiểu lầm và lạm dụng dữ liệu cá nhân. Hơn tất cả, Bloom chỉ là một công ty bị ảnh hưởng bởi Facebook.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig/Btcmanager
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments