Chị gái Mark Zuckerberg gia nhập ban cố vấn cấp cao của Huobi Chain

0

Huobi – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, vừa gửi “lời mời kết bạn” đến với một thành viên của nhà Zuckerberg, và có vẻ như lời mời ấy đã được chấp nhận.

Randi Zuckerberg

Cụ thể thì Randi Zuckerberg, chị gái ruột của nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, mới được tiết lộ là một thành viên thuộc Uỷ ban Cố vấn Chuyên gia của Huobi Chain. Nữ doanh nhân này hiện đang là CEO của Zuckerberg Media, một công ty sáng tạo nội dung được cô lập nên cách đây 5 năm.

Randi Zuckerberg sẽ cùng các thành viên khác của uỷ ban tham gia sáng tạo ý tưởng cho nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số Huobi. Bên cạnh đó, Uỷ ban Cố vấn Chuyên gia sẽ cung cấp lời tư vấn chuyên nghiệp cũng như hỗ trợ chuyên môn trong giai đoạn bỏ phiếu của Chương trình Huobi Chain Superhero Championship. Cuộc thi này được triển khai nhằm mục tiêu thúc đẩy tiến độ phát triển Blockchain công cộng của Huobi.

Quản trị và phát triển Blockchain Huobi

Bên cạnh đó, Uỷ ban Cố vấn Chuyên gia của Huobi Chain sẽ đưa ra các lời tư vấn về quản trị và phát triển dành cho sàn.

Bên cạnh Randi Zuckerberg, nhóm những chuyên gia được Huobi mời tham gia sáng kiến trên còn có nhà đầu tư Bitcoin Jeffrey Wernick cùng CEO Jihan Wu của công ty chế tạo thiết bị đào tiền điện tử Bitmain.

Dù hiện không nắm giữ bất kì vị trí nào tại Facebook, song vị nữ cử nhân Harvard này trong giai đoạn đầu Facebook hoạt động đừng nắm vai trò là người phát ngôn kiêm giám đốc marketing. Bởi Facebook hiện đã triển khai một bộ phận Blockchain của riêng mình nên sẽ tránh được nguy cơ xung đột lợi ích, như trong trường hợp của cựu quản lý Messenger David Marcus, người gần đây đã rời bỏ vị trí trong ban quản trị Coinbase của mình.

Facebook để mắt đến Blockchain

Như đã được nhiều phương tiện truyền thông đưa tin, Marcus đã nộp đơn xin từ chức khỏi Coinbase với lí do đây là “điều hợp lý”.

Việc Facebook triển khai bộ phận Blockchain hồi tháng 5 vừa qua diễn ra sau khi nhà sáng lập Mark Zuckerberg khẳng định trong một tuyên bố đầu năm rằng sẽ nghiên cứu loại công nghệ này để giúp sửa chữa những vấn đề mà mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay đang phải đối mặt.

Tính đến hiện tại, Facebook đã tiết lộ một số thông tin cho sáng kiến Blockchain của mình. Từ đó dẫn đến các phỏng đoán rằng gã khổng lồ này đang cân nhắc hợp tác với Stellar. Tuy nhiên, Facebook đã nhanh chóng bác bỏ tin đồn kia.

Chúng tôi hiện không có bất kì cuộc thảo luận nào với Stellar, và cũng không cân nhắc phát triển dựa trên công nghệ của họ.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CCN/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments