Đồng sáng lập Reddit vẫn lạc quan về tương lai của Bitcoin, mặc cho sự biến động về giá

0

Trong một cuộc phỏng vấn mới đấy với Yahoo Finance, Alexis Ohanian – nhà đồng sáng lập Reddit, đã đưa ra những phát biểu thể hiện sự lạc quan về tương lai của Bitcoin và thị trường tiền điện tử, mặc cho những biến động về giá trong thời gian qua.

Alexis Ohanian

Phóng viên của Yahoo Finance, JP Mangalindan, đã có buổi gặp mặt đặc biệt với Alex Ohanian – nhà đồng sáng lập Reddit. Mangalindan đã cùng Ohanian ngồi xuống bày tỏ niềm đam mê của mình với các đồng tiền điện tử như Bitcoin.

Tiền điện tử được “upvote”

Ohanian nhấn mạnh mối quan hệ sâu sắc của mình với Garry Tan, người mà ông từng hợp tác để thành lập công ty liên doanh Initialized Capital vào năm 2011. Giữa các dự án tài chính truyền thống mà Initialized Capital tham gia, Ohanian cũng đặc biệt quan tâm đến tiền điện tử. Mangalindan ghi nhận các khoản đầu tư của Ohanian, cũng như triển vọng xán lạn của Ohanian về Bitcoin và những lĩnh vực khác:

“Là một nhà đầu tư trong trong lĩnh vực Bitcoin và sàn giao dịch Coinbase, thật không có gì ngạc nhiên mấy khi Ohanian vẫn đặc biệt lạc quan về tiền điện tử như Bitcoin, bất chấp sự biến động của nó. (Giá Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) giảm dần lần lượt từ 56%, 67% và 85% trong năm nay.)”

Ohanian không nhìn nhận tiền điện tử phiến diện thông qua chỉ một ống kính đầu tư một mình. Người đàn ông 35 tuổi này cũng cực kỳ nhạy cảm và khôn ngoan khi để tâm đến những tác động xã hội ảnh hưởng lên tiền điện tử. Trong cuộc trao đổi với Mangalindan, Ohanian dường như không khỏi biểu lộ sự quan tâm đặc biệt đến Thổ Nhĩ Kỳ:

Với vai trò lưu giữ giá trị, Bitcoin sở hữu sức kéo thực sự, và chúng ta đang chứng kiến các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ đang hứng chịu sức ì đáng kể từ khủng hoảng kinh tế – nơi mọi người đang mất niềm tin vào đồng lira của quốc gia này – rồi chúng ta sẽ thấy tiền tệ dần chuyển hóa sang Bitcoin. Tuy Bitcoin cũng đầy biến động, nó thực sự ổn định hơn rất nhiều […] Nhưng hiện tại, chúng ta vẫn còn trong giai đoạn sớm nhất, sớm nhất.

Nhận xét đáng lưu tâm

Alexis Ohanian đề cập rằng đầu tư, dù thị trường có như thế nào đi nữa, bất kỳ sự gia tăng sử dụng tiền điện tử đều là dấu hiệu tích cực.

“Bất kể giá tiền tệ có “nhảy múa” thế nào đi nữa thì việc chứng kiến ngày càng nhiều người thiết lập tài khoản… cho thấy ngày càng nhiều sự tiếp nhận tiền điện tử. Và trạm dừng cuối cùng sẽ là giao diện tương tác giữa con người, tiền fiat và crypto của họ – nó sẽ là phương thức thân thiện với người dùng nhất, đáng tin cậy và an toàn nhất.”

Ohanian tiếp tục:

Tôi chỉ khuyến khích mọi người không được “vung tay quá trán” vào đầu cơ xung quanh giao dịch hàng ngày của các loại tiền tệ.

Bitcoinist tính đến nay đã có nhiều bài đăng về sự hiện diện của tiền điện tử trên diễn đàn Reddit. Ohanian không phải là người đầu tiên, và chắc chắn sẽ không phải là người cuối cùng, trong một loạt các nhà đầu tư tiền điện tử trong thời đại công nghệ truyền thông xã hội.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments