Lý do gì khiến các “cá mập” tin rằng giá Bitcoin sẽ giảm dưới $5.000 trước khi “quay đầu”?

0

Hôm nay (26/08), Tom Lee – nhà sáng lập Fundstrat và chiến lược gia nổi tiếng Phố Wall, đã tái khẳng định dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng lên 30.000 đô la vào tháng 12 năm nay, song bên cạnh đó vẫn còn nhiều nhà đầu tư không lạc quan lắm về triển vọng của Bitcoin trong ngắn hạn.

Tại sao có không ít chuyên gia lại cảnh báo giá Bitcoin sẽ về $5,000 rồi mới có thể “quay đầu”?

Hồi tháng 5, CEO của sàn giao dịch BitMEX là Arthur Hayes nhấn mạnh ông muốn nhìn thấy giá BTC giảm mạnh xuống dưới mức 5000 USD trước khi phục hồi và trở lại để chứng minh rằng thị trường đang hiện không tồn tại bong bóng.

Tuần rồi, đến lượt CEO của ShapeShift Erik Voorhees và nhà đầu tư tiền điện tử Anthony Pompliano, thường được biết tới với cái tên Pomp, đồng ý với quan điểm của Hayes, cho rằng thị trường vẫn sẽ tiếp tục đi xuống.

Về $5,000 để lên lại $10,000?

Trong chương trình Crypto Trader của kênh CNBC, được dẫn bởi MC Ran Neuner, thì Voorhees, nhà sáng lập kiêm CEO của ShapeShift, một nền tảng trao đổi tài sản điện tử, đã nói:

Tôi không mong thị trường giá giảm hiện nay sẽ sớm kết thúc, dù cho rủi ro sụp đổ đã suy giảm đáng kể. Khi phải chịu đựng những quả bong bóng này, sau khi bạn phải trải qua nhiều tháng đi xuống của thị trường và tôi nghĩ chúng ta đã đi qua những cú sốc lớn nhất.

Voorhees nêu lên một quan điểm tích cực cho xu hướng của thị trường tiền điện tử, đề cập rằng dù thị trường đi xuống của giá Bitcoin sẽ vẫn chưa kết thúc, song giai đoạn tồi tệ nhất đang chậm lại.

Cũng trong tuần trước, các nhà nghiên cứu ở Diar thông báo chỉ số biến động của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất 14 tháng qua, do BTC đã giữ ổn định ở khu vực 6000 USD kể từ ngày 06/08, tức là gần 3 tuần liền.

Như đã được chứng kiến trong 80% các đợt điều chỉnh giá và phục hồi vào những năm 2012, 2014, và 2017, Bitcoin cần một khoảng thời gian ổn định trước khi có thể lấy lại đà đi lên.

Do đó, đây là một dấu hiệu tích cực khi giá Bitcoin duy trì sự ổn định ở mức 6.300 đến 6.700 USD trong vòng 3 tuần qua, tuy nhiên đồng tiền có sức ảnh hưởng nhất này cần thêm vài tháng nữa để có được nền tảng vững chắc cho một lần trào dâng giá trị mới.

Biến động giá Bitcoin trong 7 ngày gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá Bitcoin trong 7 ngày gần nhất, theo CoinMarketCap

Tuy nhiên, Pomp không quá lạc quan như Voorhees hay Hayes, khi ông viết trong bài lập luận mới nhất rằng ông dự báo rằng giá Bitcoin sẽ giảm xuống tầm 3000 USD trước khi có thể phục hồi lên lại ngưỡng $10,000.

“Dữ liệu gần nhất cho tôi một cảm nhận không tốt. Điều đáng chú ý nhất là chúng ta sẽ chứng kiến giá Bitcoin trở lại mốc 3000 USD trước khi quay đầu để đạt mức 10000 USD một lần nữa. Nếu thật thì chúng ta sắp phải trải qua thêm một lần sụt giá 50% nữa Mọi thứ sẽ còn trở nên vô cùng tồi tệ nếu điều này xảy ra,” Pomp nhấn mạnh.

Giá Bitcoin liệu sẽ ra sao vào tháng 12 này?

Nhiều nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin sẽ giảm xuống mốc $5,000, $4,000 và thậm chí $3,000 để quay đầu. Tuy nhiên, cũng không ít người người đồng ý với quan điểm rằng Bitcoin sẽ quay lại với tầm giá 10.000 và 15.000 USD trước tháng 12.

Dự đoán của nhiều chuyên gia và nhà phân tích trong thị trường tiền điện tử khác nhau là điều thường thấy, bởi việc dự đoán mức giá thật sự mà BTC sẽ chạm đáy và rồi sẽ hồi lại là cực kỳ tồi tệ. Và cũng rất quan trọng cho các nhà đầu tư trong việc chú ý vào xu hướng trung hạn của Bitcoin, cân nhắc những yếu tố như lưu lượng giao dịch hay nhu cầu thị trường để có thể dự đoán được tương lai của giá Bitcoin.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CCN/Tradingig
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3.7/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments