Cơ quan thuế Anh Quốc: “Tiền điện tử không phải là tiền”

0

Cơ quan thuế Anh: Tiền điện tử không phải là tiền hay tiền tệ

Cơ quan Thuế và Hải quan Anh Quốc (HMRC) vừa cập nhập các hướng dẫn về thuế tiền điện tử cho doanh nghiệp và cá nhân.

Vào ngày 01 tháng 11, cơ quan thuế của chính phủ Anh – nơi quản lý thuế và các chính sách tài chính khác, đã phát hành các bản cập nhật hướng dẫn về thuế nhằm làm rõ hơn quan điểm của họ về cách các doanh nghiệp và cá nhân liên quan đến tiền điện tử sẽ bị đánh thuế.

Tiền điện tử không phải là tiền hay tiền tệ

Các hướng dẫn nói lên quan điểm của HMRC về các giao dịch tiền điện tử, áp dụng thuế, cách nộp tờ khai thuế và thực hiện thanh toán, cùng một số vấn đề khác. Hướng dẫn cũng xem xét các token sàn giao dịch, đồng thời nêu rõ các quy tắc về token tiện tích hoặc chứng khoán sẽ được bổ sung vào trong tương lai.

Các công ty mua hoặc bán token, khai thác, trao đổi token cho các tài sản khác hoặc cung cấp hàng hóa, dịch vụ để đổi lấy token sẽ có trách nhiệm phải trả một hoặc nhiều loại thuế khác nhau. Những loại thuế này bao gồm thuế thu nhập, thuế doanh nghiệp, thuế lãi vốn, thuế tem và đóng góp bảo hiểm quốc gia.

Cơ quan thuế Anh Quốc tuyên bố rõ ràng rằng họ không coi bất kỳ loại tiền điện tử nào hiện tại là tiền hoặc tiền tệ.

HMRC cũng thừa nhận lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển nhanh và vì vậy, họ sẽ xem xét các sự kiện của từng trường hợp một cách riêng biệt và áp dụng các quy định thuế có liên quan theo những gì đã thực sự diễn ra, thay vì chỉ dựa vào lý thuyết.

Trước đó, HMRC đã xem tiền điện tử giống như một hình thức đánh bạc. Tuy nhiên, bản hướng dẫn mới được cập nhật cho biết rằng cơ quan này không xem việc mua và bán tiền điện tử như vậy.

HMRC yêu cầu dữ liệu người dùng từ các sàn giao dịch

Vào tháng 8 năm nay, HMRC đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp cho họ hồ sơ về danh tính khách hàng kèm theo cả lịch sử giao dịch. Động thái này của cơ quan nhằm giải quyết các vấn đề về trốn thuế trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số. Vào thời điểm đó, các nguồn tin thân cận với vấn đề này tiết lộ rằng HMRC chỉ yêu cầu các hồ sơ từ hai đến ba năm qua, có nghĩa là các nhà đầu tư sớm vào không gian tiền điện tử sẽ không bị ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments