Bermuda trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận thanh toán thuế bằng USDC

0

Bermuda trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận thanh toán thuế bằng USDC

Công ty dịch vụ tài chính toàn cầu Circle vừa  thông báo rằng Bermuda đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận đồng stablecoin USD Coin (USDC) cho thanh toán thuế.

Trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinTelegraph vào ngày 16 tháng 10, tin tức này là một phần sáng kiến rộng lớn hơn, trong đó chính phủ Bermuda ủng hộ việc sử dụng stablecoin được hỗ trợ bằng USD và các giao thức và dịch vụ tài chính phi tập trung.

Jeremy Allaire – Đồng sáng lập và CEO của Circle, cho biết:

“Hôm nay, Bermuda đã đưa ra một thông báo rộng rãi hơn về việc chấp nhận stablecoin là tương lai của hệ thống tài chính, với việc tập trung vào những đổi mới trong fintech có thể mạng lại giá trị không chỉ cho người Bermuda, mà còn trên toàn cầu thông qua công ty được cấp phép theo Đạo luật Kinh doanh Tài sản kỹ thuật số.”

Allaire giải thích rằng nền kinh tế của Bermuda đã dựa vào một loại tiền tệ được hỗ trợ bằng đồng đô la Mỹ, cụ thể là đồng đô la Bermuda. Bởi vì điều này, nên ông tin rằng “thật hiển nhiên khi cả hai sẽ tận dụng stablecoin được hỗ trợ bằng USD cho các dịch vụ của chính phủ.”

Ông cũng tuyên bố rằng sáng kiến này của Bermuda cho thấy thế giới đang trên con đường hướng tới sự chấp nhận chính thống của stablecoin cho các khoản thanh toán và thương mại hàng ngày.

Một khung pháp lý toàn diện cho tiền điện tử

Circle cũng thông báo rằng công ty đã nhận được giấy phép “Class F” theo theo Đạo luật kinh doanh tài sản kỹ thuật số Bermuda (DABA) năm 2018. Công ty tuyên bố giấy phép này giúp công ty trở thành sàn giao dịch và dịch vụ ví tiền điện tử lớn đầu tiên được cấp giấy phép như vậy. Allaire bình luận:

“Thông qua DABA, Bermuda là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới tạo ra một khung pháp lý toàn diện cho tiền kỹ thuật số và các sản phẩm, dịch vụ dựa trên tài sản số, bao gồm cấp phép cho các công ty vận hành hệ thống thanh toán sử dụng stablecoin. Sẽ rất thú vị khi xem các chính phủ khác sẽ phản ứng ra sao trước sự đổi mới cơ bản này.”

USDC được ra mắt khoảng một năm trước nhờ sự hợp tác của Circle với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Như Toiyeubitcoin đưa tin gần đây, Coinbase hiện đã cho phép những người nắm giữ USDC kiếm tiền lãi với tỷ lệ phần trăm hàng năm là 1,25%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments