Các Ngân hàng Trung ương sẽ “chạm trán” với team Libra ở Thụy Sĩ vào thứ Hai

0

Thành viên ECB: “Libra sẽ không được phát hành cho đến khi được các nhà quản lí toàn cầu chấp thuận”

Các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và 25 ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu sẽ gặp gỡ những người sáng lập dự án Libra để thảo luận về những rủi ro ổn định tài chính mà dự án này có thể mang lại.

Diễn đàn ngân hàng trung ương thử thách Libra

Vào ngày 16 tháng 9, đại diện của Libra sẽ gặp Ủy ban Thanh toán và Cơ sở hạ tầng Thị trường (CPMI) – thuộc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), tại Thụy Sĩ, theo báo cáo của Financial Times ngày 14 tháng 9.

CPMI – một đơn vị thiết lập tiêu chuẩn quốc tế của BIS và là thành viên của Hội đồng Ổn định Tài chính, bao gồm 28 ngân hàng thành viên như Ngân hàng Anh, Deutsche Bundesbank và Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York.

Theo báo cáo, sự kiện này sẽ là cuộc chạm trán lớn nhất đầu tiên giữa những người sáng lập Libra và các nhà hoạt định chính sách toàn cầu kể từ khi Facebook tiết lộ kế hoạch của họ cho dự án stablecoin này vào ngày 18 tháng 6.

ECB có kế hoạch cho tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình

Benoit Coeure – một giám đốc điều hành của ECB, người được cho là sẽ chủ trì cuộc họp tại Basel, gần đây đã nói rằng tiêu chuẩn phê duyệt các quy định để vận hành Libra trong Liên minh châu Âu sẽ rất cao.

Phát biểu sau cuộc họp của các bộ trưởng tài chính EU tại Helsinki vào ngày 13 tháng 9, Coeure tuyên bố rằng đã đến lúc các cơ quan quản lý “đẩy mạnh suy nghĩ về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương,” gợi ý về khả năng của một công cụ như vậy cho ECB, như báo cáo của Reuters.

Theo Coeure, ECB đã bắt đầu thực hiện kế hoạch dự án tiền kỹ thuật số ít được biết đến của họ trước khi Libra ra mắt. Ông cũng dự kiến sẽ đưa ra một báo cáo về tiền ảo cho các bộ trưởng tài chính G7 vào tháng 10.

Trong cùng một cuộc họp tại Helsinki, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố rằng châu Âu nên xem xét đồng tiền kỹ thuật số công cộng của riêng mình để thách thức Libra. Nhắc lại những lo ngại về Libra, Le Maire cho biết ông sẽ thảo luận về tiềm năng cho một đồng “EuroCoin” với các quốc gia khác trong lục địa.

Trước đây, BIS cũng từng cảnh báo rằng các dịch vụ tài chính được cung cấp bởi các công ty công nghệ lớn như Facebook, Google và Amazon có thể tạo ra rủi ro mới cho lĩnh vực ngân hàng.

Vào ngày 13 tháng 9, nghị sĩ Đức Thomas Heilmann phát biểu rằng chính phủ nước này sẽ ngăn chặn các dự án như Libra, chính quyền không có kế hoạch cho phép bất cứ stablecoin riêng tư nào đến thị trường liên quan.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments