CZ tiết lộ Binance US đang tìm cách IPO tại Mỹ

0

Binance.us: Cánh tay vươn dài sang Bắc Mỹ của Binance

Binance US, chi nhánh hoạt động độc lập tại Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đang tìm cách IPO bất chấp áp lực pháp lý liên tiếp trên toàn cầu đối với Binance.

Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập kiêm CEO của Binance, đã đề cập tới vấn đề pháp lý đang diễn ra và kế hoạch trong tương lai tại hội nghị trực tuyến blockchain REDeFiNE Tomorrow 2021 hôm 23/7.

Zhao cho biết Binance trong tương lai sẽ phải đối mặt với cuộc đàn áp quy định mạnh mẽ hơn, lưu ý rằng công ty “đang có suy nghĩ chuyển từ một startup công nghệ sang một dịch vụ tài chính”. Zhao nhắc lại rằng Binance đã nổ lực đẩy mạnh việc tuân thủ, bao gồm cả việc thuê các nhà cựu quản lý.

Vị CEO cũng thừa nhận việc cố gắng hợp tác với các cơ quan quản lý không phải là “biện pháp mạnh mẽ” nhất của công ty, chỉ ra nhu cầu cấp thiết để bản địa hóa các thông tin liên lạc về tuân thủ.

Mặc dù việc tiếp cận với các cơ quan quản lý đến nay là không mấy thành công, nhưng Binance cũng không loại trừ khả năng một ngày nào đó Binance US sẽ IPO, Zhao tuyên bố:

“Binance US đang xem xét lộ trình IPO. Hầu hết các cơ quan quản lý đều quen thuộc với một mô hình nhất định, hoặc có trụ sở chính, có cấu trúc công ty. Nhưng chúng tôi đang thiết lập những cấu trúc đó để giúp IPO diễn ra dễ dàng hơn.”

Ra mắt vào năm 2019, Binance.US điều hành một thực thể riêng biệt với Binance, cấp phép công nghệ và nhận hỗ trợ xây dựng thương hiệu từ sàn giao dịch toàn cầu. Brian Brooks, cựu kiểm soát viên quyền lực của Văn phòng kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ, đã trở thành Giám đốc điều hành của Binance US vào đầu năm nay để giúp sàn giao dịch cạnh tranh với Coinbase và mở rộng trên toàn nước Mỹ.

Binance đã phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn từ các cơ quan quản lý toàn cầu trong thời gian gần đây, bao gồm cả Mỹ. Như đã thông tin trước đây, cả Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Sở Thuế vụ đều đang điều tra Binance vì bị cáo buộc cho phép người dùng Mỹ giao dịch mà chưa được phép. Vào tháng 3, Binance được cho là đối tượng điều tra của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cũng với lý do tương tự.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments