Binance bị giới chức Mỹ điều tra, giá BNB rớt thảm

0

Binance ra mắt dịch vụ cho vay tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đang bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) điều tra về việc cho phép khách hàng là cư dân Mỹ giao dịch trên nền tảng của mình.

Binance Holdings Ltd, đơn vị vận hành Binance bị giới chức Mỹ điều tra do cho phép người dùng nước này giao dịch các sản phẩm phái sinh, một nguồn tin ẩn danh tiết lộ với Bloomberg hôm thứ Bảy.

Hiện sàn giao dịch chưa bị CFTC cáo buộc bất kỳ hành vi sai trái nào, nhưng các nhà quản lý đang tìm cách xác định xem liệu các công dân Mỹ có mua và bán sản phẩm phái sinh tiền điện tử trên nền tảng Binance hay không.

“Đối với vấn đề chính sách, liên lạc với các cơ quan quản lý, chúng tôi không có bình luận. Những gì chúng tôi có thể nói là chúng tôi hợp tác với các cơ quan quản lý toàn cầu và chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình,” một đại diện của Binance nói với CoinTelegraph.

Giao dịch phái sinh tiền điện tử đã tăng lên một tầm cao mới trong suốt đầu năm 2021, khi bản thân Binance ghi nhận khối lượng khoảng 59 tỷ USD tại thời điểm viết bài – nhiều hơn gấp đôi so với đối thủ cạnh tranh Huobi Global.

Trước đó, Binance cho biết đã chặn người dùng có IP từ Mỹ vào trang web của mình, tuy nhiên, một bài báo gây tranh cãi từ Forbes hồi tháng 10 năm 2020 tuyên bố rằng nhà sáng lập và CEO Changpeng Zhao (CZ) thường xuyên khuyến khích người dùng sử dụng dịch vụ VPN để fake IP.

CZ đã phủ nhận tin tức này trên Twitter và nói rằng tất cả đều là FUD (thuật ngữ ám chỉ hội chứng sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ).

“FUD trong thị trường tăng giá là điều hết sức bình thường. Đừng để ý đến FUD và tiếp tục xây dựng.”

Tin tức này đã ngay lập tức ảnh hưởng nặng nề tới Binance coin (BNB), giá của đồng coin sàn lớn nhất đã giảm mạnh 6%, có lúc chạm mức thấp nhất là dưới 250 USD trên Binance.com.

Đồ thị nến 1H của cặp BNB/USDT trên sàn Binance
Đồ thị nến 1H của cặp BNB/USDT trên sàn Binance

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments