CEO Binance: “Chúng tôi không thiếu tiền, IPO làm gì”

0

Changpeng Zhao: “Ethereum (ETH) có thể làm được nhiều thứ hơn Binance Coin (BNB)”

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, hay còn được gọi là CZ, cho biết sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới chưa có kế hoạch theo bước Coinbase để IPO.

Nói với CoinDesk TV trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 11/3, CZ tuyên bố sàn giao dịch của ông có một lượng tiền mặt dư thừa, cũng như các số liệu tăng trưởng ổn định, do đó không có lý do gì để thực hiện một đợt IPO trong tương lai gần.

“Chúng tôi thực sự không thiếu tiền. Chúng tôi đang hoạt động ổn, phát triển rất lành mạnh và có tổ chức, vì vậy chúng tôi chưa có bất kỳ kế hoạch IPO nào,” ông chia sẻ.

Tuy nhiên, ông đã dành lời khen ngợi cho đối thủ cạnh tranh Coinbase vì sự ra mắt nhanh chóng trên thị trường đại chúng. CZ thậm chí còn cho biết mức định giá 100 tỷ USD của Coinbase có vẻ là quá thấp. “Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng [Coinbase] phải được định giá cao hơn nhiều.” Để so sánh, ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs hiện có mức vốn hóa thị trường khoảng 118 tỷ USD.

Ngoài ra, CZ cũng khẳng định sàn giao dịch của mình hoạt động theo quy định một cách nghiêm ngặt. “Tôi thực sự tin rằng chúng tôi có các công nghệ KYC (hiểu khách hàng của bạn), AML (chống rửa tiền) và hàng rào địa lý mạnh nhất trong không gian.”

CEO Binance, người từng xung đột với chính quyền địa phương và đệ đơn kiện các kênh truyền thông với cáo buộc phỉ báng vì đăng tin sai sự thật về hoạt động kinh doanh chênh lệch giá theo quy định của sàn giao dịch, thừa nhận các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt của Binance “phần nào đi ngược lại với số đông”. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh “Chúng tôi có các biện pháp kiểm soát [theo quy định] tốt nhất.”

Khi được hỏi về các tài liệu kinh doanh chênh lệch giá “Ta Chi”, một tập hợp các chiến lược quy định nhằm vượt qua ranh giới của tính hợp pháp và khiến Binance kiện Forbes vì tội phỉ báng (một vụ kiện mà Binance sau đó đã từ bỏ), CZ cho biết ông có “bằng chứng rõ ràng” rằng Binance đã phủ nhận những gì họ nói là một đề xuất của bên thứ ba.

“Chúng tôi thực sự có một email từ chính tôi gửi cho một số luật sư của chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ không theo đuổi cách tiếp cận đó,” CZ khẳng định.

Về tăng trưởng, CZ tiết lộ Binance thậm chí đang vượt xa tỷ lệ cao của đợt bull run cuối năm 2017. CZ cho biết số lượt đăng ký tài khoản mới đang tăng vọt bất chấp thị trường Bitcoin vẫn đang trong tình trạng “giảm giá”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments