Mạng xã hội Weibo Trung Quốc khoá tài khoản của Binance, OKEx, Huobi

0

Weibo block tài khoản của Justin Sun và đồng sáng lập Binance

Mạng xã hội khổng lồ của Trung Quốc Weibo đã đình chỉ các tài khoản chính thức của Binance, Huobi, OKEx và sàn giao dịch tiền điện tử mới nổi MXC trên nền tảng này vào tối ngày 11/3. Weibo cho biết những tài khoản này đã vi phạm luật và quy tắc cộng đồng.

Động thái này diễn ra vài giờ sau khi tin tức Bitcoin đạt mức vốn hoá thị trường trên 1 nghìn tỷ USD trở thành chủ đề phổ biến thứ 10 trên Weibo. Theo báo cáo hàng quý mới nhất của Weibo, nơi hiện có 511 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Xếp hạng này được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm lượt thích, bình luận, tìm kiếm và lượt chia sẻ lại được tạo bởi một số nội dung nhất định trong khoảng thời gian 24 giờ, theo Weibo.

Giới chức Trung Quốc không cấm Bitcoin, nhưng hạn chế các hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung. Thái độ của chính phủ đối với Bitcoin đến nay có vẻ khá khó hiểu. Trong khi một số cơ quan quản lý cho rằng Bitcoin là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của Trung Quốc, thì kênh truyền hình nhà nước lại đưa tin về đợt tăng giá gần đây của tiền điện tử.

Weibo trước đó cũng đã khoá các tài khoản của những người có ảnh hưởng trong giới tiền điện tử. Vào năm 2019, nền tảng này đã khóa tài khoản của nhà sáng lập Trong Justin Sun và giám đốc điều hành Binance Yi He.

Một nền tảng mạng xã hội lớn khác của Trung Quốc là WeChat đã khoá vĩnh viễn một số tài khoản công khai vào năm 2018, tuyên bố các tài khoản này đang tạo nội dung liên quan đến ICO hoặc quảng cáo giao dịch tiền điện tử.

Theo thời điểm viết bài, tài khoản chính thức của các giám đốc điều hành tại các sàn giao dịch này vẫn có thể truy cập được trên Weibo.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments