Tập đoàn sở hữu ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu mua 40 triệu USD Bitcoin và ETH

0

Công ty sở hữu ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu mua 40 triệu USD Bitcoin và ETH

Meitu, công ty công nghệ sở hữu ứng dụng chỉnh sửa ảnh cùng tên của Trung Quốc và có cổ phiếu được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, vừa thông báo mua 40 triệu USD Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Theo tiết lộ của Meitu, họ đã mua 15.000 ETH và 379,12 BTC trên thị trường mở với chi phí trung bình lần lượt là 22,1 triệu USD và 17,9 triệu USD vào ngày 5/3.

“Các giao dịch mua này được thực hiện theo một kế hoạch đầu tư tiền điện tử đã được ban giám đốc phê duyệt trước đây, trong đó Tập đoàn có thể mua ròng số tiền điện tử trị giá lên tới 100 triệu USD, được tài trợ bởi nguồn dự trữ tiền mặt hiện có ngoài bất kỳ khoản tiền thu được còn lại nào từ đợt IPO của công ty,” Meitu viết trong thông báo.

Được thành lập vào năm 2008, Meitu là một trong những ứng dụng di động phổ biến nhất ở Trung Quốc với giá trị vốn hóa thị trường là 11,7 tỷ USD Hồng Kông (1,5 tỷ đô la Mỹ). Tính đến tháng 6 năm 2020, Meitu nắm giữ 2,5 tỷ nhân dân tệ (384 triệu USD) tiền mặt dữ trữ và tài sản thanh khoản, và có 295 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Chủ tịch và người sáng lập Meitu, Cai Wensheng cũng là một nhân vật ủng hộ Bitcoin nổi tiếng, người vào năm 2018 từng tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng cá nhân ông đã tích lũy được 10.000 BTC vào thời điểm đó.

Theo một thông báo hôm Chủ nhật, hội đồng quản trị của Meitu tin rằng công nghệ blockchain có khả năng phá vỡ các ngành công nghệ và tài chính hiện có, tương tự như những gì internet di động đã làm với internet PC và nhiều doanh nghiệp ngoại tuyến khác.

Trong bối cảnh này, công ty tin rằng “tiền điện tử có nhiều chỗ để tăng giá trị và bằng cách phân bổ một phần ngân khố của mình vào tiền điện tử cũng có thể đóng vai trò như sự đa dạng hóa việc nắm giữ tiền mặt (vốn chịu áp lực giảm giá do cung tiền tăng mạnh bởi ngân hàng trung ương trên toàn cầu) trong quản lý kho bạc.”

Meitu là một trong những công ty đại chúng đầu tiên của Trung Quốc gia nhập danh sách nắm giữ Bitcoin như một phần trong chiến lược quản lý ngân quỹ của mình cùng với Square, Tesla và MicroStrategy.

“[Bitcoin] sở hữu một số tính năng mà cho phép nó trở thành một nơi lưu trữ giá trị thay thế tốt, chẳng hạn như nguồn cung hạn chế, khả năng trao đổi thành tiền hoặc hàng hóa và dịch vụ, tính di động và tiềm năng của nó để hoạt động như một hàng rào hiệu quả chống lại sự mất giá tiền tệ do sự gia tăng mạnh mẽ trong cung tiền của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu,” Cai viết trong thông cáo báo chí, thêm rằng:

“Một số tính năng trong đó thậm chí có khả năng khiến Bitcoin trở thành một hình thức vượt trội so với các nơi lưu trữ giá trị thay thế khác như vàng, đá quý và bất động sản. Là một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế, giá của nó chủ yếu là một hàm của nhu cầu trong tương lai được thúc đẩy bởi sự đồng thuận của các nhà đầu tư và công chúng.”

Đối với khoản đầu ETH, Meitu chỉ ra cho các cổ đông của mình các hoạt động ứng dụng khác nhau bao gồm tài chính, trò chơi, truyền thông xã hội và nghệ thuật, cùng các bộ sưu tập được xây dựng dựa trên giao thức Ethereum.

“Tập đoàn hiện đang đánh giá tính khả thi của việc tích hợp công nghệ blockchain cho các doanh nghiệp nước ngoài khác nhau của mình, bao gồm nhưng không giới hạn việc tung ra các dApp dựa trên Ethereum, cũng như xác định các dự án dựa trên blockchain ở nước ngoài phù hợp cho các khoản đầu tư tiềm năng,” Meitu viết. “Do đó, mua Ether là một sự chuẩn bị hợp lý cho cả hai sáng kiến.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments