MicroStrategy “buy the dip”, gom thêm 10 triệu USD Bitcoin

0

CEO của MicroStrategy dường như đang tham gia chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin

Công ty kinh doanh thông minh hàng đầu MicroStrategy đã mua thêm 10 triệu USD Bitcoin sau đợt suy giảm của thị trường tiền điện tử hôm thứ Năm.

Theo thông báo của Giám đốc điều hành Michael Saylor, công ty đã mua thêm 205 BTC với giá trung bình là 48.888 USD mỗi đồng, tổng số tiền mà MicroStrategy chi đợt này là 10 triệu USD. Động thái này nâng tổng số Bitcon nắm giữ của công ty lên con số 91.064 BTC, tương đương 4,3 tỷ USD. Tổng chi phí mua ban đầu số BTC này là 2,196 tỷ USD với giá trung bình là 24.119 USD mỗi đồng.

Giao dịch mua Bitcoin mới nhất của MicroStrategy không nằm ngoài dự kiến vì trước đó công ty đã tuyên bố sẽ “không sớm dừng việc mua thêm BTC”.

Công ty phần mềm bắt đầu mua Bitcoin vào tháng 8 năm 2020, thời điểm giá BTC giao dịch ở mức 10.000 USD.

Giao dịch mua lớn gần nhất được thực hiện ở mức giá trung bình là 52.700 USD mỗi đồng, vốn được tài trợ bởi một đợt chào bán trái phiếu trị giá 900 triệu USD. Giá Bitcoin kể từ đó đã có xu hướng đi xuống khi các tài sản rủi ro trên Phố Wall lao dốc.

Lần mua hôm thứ Năm của MicroStrategy trùng với giai đoạn căng thẳng gia tăng trên thị trường, khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết với các điều kiện hiện tại, chưa cần thiết phải có thêm gói cứu trợ nào. Lợi tức trái phiếu đã tăng đều đặn và mạnh mẽ trong những tuần qua, điều này thường báo hiệu sự phục hồi sau suy thoái và kỳ vọng lạm phát tăng cao.

Sự căng thẳng của Phố Wall dường như đang có một số ảnh hưởng đến Bitcoin, mặc dù MicroStrategy dường như muốn tiếp tục con đường trước đó của nó. Việc mua vào hôm thứ Năm phần lớn mang tính biểu tượng, nhưng điều quan trọng hơn là MicroStrategy đã không bán ra, bấp chấp giá cổ phiếu của nó giảm 50% kể từ mức cao nhất trong tháng Hai.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments