Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan chấp nhận thanh toán Bitcoin

0

Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan chấp nhận Bitcoin

Major Cineplex Group, đơn vị điều hành rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan đã cho phép một số khách hàng mua vé bằng tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Theo hãng tin địa phương Siam Rath, Major Cineplex đã công bố khởi động dự án thử nghiệm thanh toán tiền điện tử nhằm hỗ trợ sự đổi mới và công nghệ mới.

Để hỗ trợ tuỳ chọn thanh toán mới, công ty đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Zipmex và startup thanh toán kỹ thuật số RapidZ.

Major Cineplex đã ra mắt tính năng mới tại rạp chiếu phim Major Cineplex Ratchayothin ở Thủ đô Bangkok vào ngày 4/3, cho phép khách hàng mua vé với Bitcoin qua RapidZ bằng cách quét mã QR. Major Cineplex dự kiến sẽ mở rộng thí điểm thêm 39 rạp chiếu phim của mình trên khắp Bangkok vào cuối năm 2021.

Đây được xem là lần đầu tiên trong lịch sử ở Thái Lan có hệ thống rạp chiếu phim chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Narut Jiansanong, một đại diện của Major Cineplex cho biết ý tưởng này nhằm thu hút nhiều khách hàng đầu tư vào tiền điện tử hơn. Theo ông, Thái Lan hiện ước tính có tới 1 triệu người sở hữu Bitcoin, chiếm 2% tổng dân số trưởng thành của đất nước.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments