Đội bóng rổ của tỷ phú Mark Cuban chấp nhận thanh toán Dogecoin

0

Sàn Huobi niêm yết Dogecoin

Dallas Mavericks, đội bóng rổ NBA của tỷ phú Mark Cuban sẽ sớm chấp nhận Dogecoin (DOGE), đồng tiền điện tử meme nổi tiếng, như một phần trong thoả thuận với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử BitPay, công ty đang thêm đồng coin vào tuỳ chọn thanh toán cho thương nhân và người tiêu dùng.

Đây được xem là tin tức lớn thứ hai trong tuần này cho Dogecoin. Vào thứ Ba, công ty cung cấp máy ATM CoinFlip thông báo rằng họ đã hỗ trợ mua DOGE trực tiếp bằng tiền mặt trên mạng lưới 1.800 ATM.

Mavericks có lẽ cũng không còn xa lạ với tiền điện tử, vì hai năm trước đội bóng rổ này đã chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán.

“Mavericks đã quyết định chấp nhận dogecoin làm phương thức thanh toán cho vé và hàng hóa của Mavs vì một lý do rất quan trọng, kinh thiên động địa: Bởi vì chúng tôi có thể!” Mark Cuban, chủ sở hữu đội bóng viết trong thông cáo báo chí.

Đầu tháng trước, Cuban đã tweet về Dogecoin và tiết lộ rằng ông đã mua một số DOGE để con trai dạy ông ấy về thị trường tiền điện tử.

“Đối với những người muốn tìm hiểu thêm về dogecoin, chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn nói chuyện với con cái của bạn, những người đang sử dụng TikTok và hỏi chúng về nó. Chúng sẽ có thể giải thích tất cả cho bạn,” Cuban viết.

Dogecoin đã thực sự hồi sinh kể từ đầu năm 2021, vốn có thời điểm giao dịch ở mức chỉ vài cent trong năm 2020. Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, tiền điện tử meme đã tăng vài trăm phần trăm.

Sự quan tâm đến DOGE bắt đầu tăng lên từ khi CEO Tesla, Elon Musk rồi đến cả rapper nổi tiếng người Mỹ Snoop Dogg, gọi tên nó trên mạng xã hội Twitter.

Chẳng mấy chốc, đồng coin từng bị xem là trò đùa đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, đôi khi còn vượt qua cả Bitcoin về số lượng đề cập trên Twitter.

Tính đến nay, DOGE đã tăng khoảng 1.000%, giao dịch khoảng 0,05 USD vào thời điểm viết bài và hiện có vốn hóa thị trường hơn 6 tỷ USD. Đầu năm, con số này là trên 10 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments