Coinbase được định giá 100 tỷ USD dù cổ phiếu chưa lên sàn

0

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn Coinbase vừa chạm đỉnh của 14 tháng

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ Coinbase có thể được định giá IPO là 100 tỷ USD, sau khi cổ phiếu của sàn này được bán với giá lên tới 375 USD trong một cuộc đấu giá kín trước IPO.

Theo báo cáo của Bloomberg, cổ phiếu của Coinbase Global Inc. đã được giao dịch với mức giá từ 350 USD đến 375 USD / đơn vị trên thị trường đấu giá kín Nasdaq vào tuần trước, mang lại cho công ty mức định giá trước IPO là từ 90 – 100 tỷ USD. Phiên giao dịch được báo cáo đã kết thúc với giá cổ phiếu ở mức 350 USD.

Vòng tài trợ serie E của Coinbase vào năm 2018 lần đầu tiên chứng kiến ​​công ty này được định giá ở mức 8 tỷ USD – vốn đã là một con số đầy tiềm năng. Mức định giá đã tăng lên rất nhiều khi cổ phiếu của Coinbase được giao dịch giữa các cá nhân với mức giá 200 USD trên một diễn đàn riêng do Coinbase tạo ra vào tháng 1. Công ty được coi là có giá trị khoảng 50 tỷ USD vào thời điểm đó.

Giá cổ phiếu giao dịch tư nhân một phần được sử dụng để đặt giá tham chiếu cho cổ phiếu chào bán công khai khi các công ty cuối cùng được niêm yết trên sàn Nasdaq. Coinbase đã công bố ý định phát hành đợt IPO vào giữa năm 2020, trước khi nộp hồ sơ đăng ký với SEC.

Ra mắt vào năm 2012, Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời nhất trong ngành công nghiệp này. Nền tảng này hiện đang xử lý tới 11% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền mã hóa, đứng thứ 2 thị trường. Coinbase cung cấp dịch vụ lưu ký cho hơn 90 tài sản tiền mã hóa, khoảng một nửa trong số đó có thể giao dịch trên sàn giao dịch của Coinbase.

Bloomberg, tuyên bố đã nhận được giá cổ phiếu mới nhất từ ​​một nguồn tin ẩn danh, lưu ý rằng hoạt động thị trường trước IPO không phải lúc nào cũng đại diện chính xác về cách cổ phiếu sẽ giao dịch khi được ra mắt. Khối lượng giao dịch hạn chế trong thị trường tư nhân không truyền tải chính xác các điều kiện khi lên sàn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments