Binance thuê cựu giám đốc kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ làm CEO Binance.US

0

Lãnh đạo OCC Brian Brooks: 'Không ai cấm Bitcoin'

Brian Brooks, cựu giám đốc điều hành Coinbase, người đứng đầu Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) dưới thời Tổng thống Donald Trump, sẽ trở thành Giám đốc điều hành của Binance.US, theo tờ Wall Street Journal đưa tin ngày 20/4.

Sau khi rút lui khỏi chính phủ Mỹ vào ngày 14/1 năm 2021, cộng đồng tiền điện tử đã theo dõi sát sao nơi tiếp theo mà Brooks sẽ đầu quân. Vào tháng 3, ông tham gia hội đồng quản trị của startup chia sẻ dữ liệu Spring Labs. Việc tham gia Binance.US rõ ràng là có ý nghĩa hơn nhiều.

Dưới thời Brooks, OCC đã cho phép các ngân hàng quốc gia có thể tương tác với không gian tiền điện tử, đặc biệt chú ý đến stablecoin và các tổ chức phát hành. Nếu các ngân hàng tận dụng tối đa động thái này, họ sẽ có thể thực hiện thanh toán stablecoin, cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử và hợp tác hoặc mua lại các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Ông cũng quản lý việc phê duyệt các giấy phép ngân hàng liên bang cho các công ty tiền điện tử, với Anchorage là cái tên đầu tiên được cấp phép hoạt động.

Hiện chưa rõ CEO hiện tại của Binance.US là Catherine Coley sẽ ra sao khi sàn giao dịch xác nhận Brooks sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 1/5 tới.

“Tôi mong muốn được hợp tác với đội ngũ tài năng của Binance.US để thúc đẩy văn hóa tuân thủ và tiếp tục phát triển các sản phẩm và dịch vụ trên khắp các thị trường,” Brooks cho biết.

“Brooks là một nhà lãnh đạo đáng kính với nhiều kinh nghiệm vô song giữa các dịch vụ tài chính truyền thống, chính phủ và ngành tài sản kỹ thuật số,” nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao bình luận về tin tức. “Kiến thức và chuyên môn của anh ấy sẽ là vô giá khi Binance.US tiếp tục mở rộng.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments