CZ muốn đưa quy định của ngành tài chính truyền thống vào tiền điện tử

0

CEO Changpeng Zhao: Binance sẽ mở sàn giao dịch trên khắp “năm châu”!

Theo Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành và nhà sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, quy định không hẳn là một điều xấu đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Nếu tôi là một nhà quản lý, điều hợp lý nhất tôi sẽ làm là xem xét các quy định hiện có trong không gian tài chính truyền thống và đưa chúng vào tiền điện tử,” CZ nói trong buổi trò chuyện trên Clubhouse với Decrypt hôm 16/4, và cho rằng thị trường tiền điện tử có sự khác biệt đáng kể so với tài chính truyền thống.

CEO Binance nói thêm rằng, không giống như những nhân vật khác trong ngành, ông không theo chủ nghĩa tự do hoặc chủ nghĩa phi chính phủ. “Có nhiều người theo chủ nghĩa tự do cực đoan tin rằng chúng ta đã hoạt động tốt mà không cần bất kỳ quy định nào, không có bất kỳ sự can thiệp nào của chính phủ,” ông cho biết. “Tôi không nghĩ xã hội mà chúng ta đang sống đã sẵn sàng cho điều đó, ít nhất là theo quan điểm của tôi, tôi không biết chúng ta sẽ giữ an toàn cho bản thân như thế nào.”

Mối quan hệ của Binance với các cơ quan quản lý

Binance có mối quan hệ phức tạp với các cơ quan quản lý và đã phát triển mạnh (tính đến nay) bằng cách điều hướng một cách khéo léo các quy định về tiền điện tử.

Binance rời Trung Quốc vào năm 2017 trước cuộc đàn áp của chính phủ đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Ông lớn sàn giao dịch đã đến Nhật Bản, rồi Đài Loan và sau đó vào năm 2018, Binance quyết định đặt trụ sở tại Malta, một quốc gia có quy định “dễ chịu” đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, quy định của Malta dần trở nên khắt khe hơn, buộc Binance phải tiếp tục đăng ký hoạt động tại Quần đảo Cayman.

Vào tháng 7 năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán Malaysia đã cáo buộc Binance hoạt động bất hợp pháp tại quốc gia này. Đại diện của Binance từ chối bình luận vào thời điểm đó, nhưng nhân viên hỗ trợ của Binance vẫn vui vẻ nói với tờ Decrypt rằng tất cả các hệ thống đều hoạt động bình thường và người dùng không cần phải lo lắng về những cáo buộc này.

Đến tháng 11 năm 2020, CZ bình luận với Decrypt rằng công ty của ông hoạt động với hàng nghìn nhân viên trên khắp thế giới mà không có một hệ thống “nguyên khối” nào. Cuối tháng đó, nguồn tin của tờ The Block cho biết, văn phòng ở Thượng Hải (Trung Quốc) của Binance đã đóng cửa vào năm 2019 sau khi bị các nhà chức trách “ghé thăm”. Binance sau đó lên tiếng phủ nhận thông tin này, trong khi nguồn tin của The Block thì khẳng định đó là sự thật.

Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 11 năm 2020 với Decrypt, CZ đã mô tả các quy định là “quá hạn chế”, nhưng hôm nay, CZ nói rằng sẽ là “OK” nếu bộ quy định tiền điện tử đầu tiên “trên toàn thế giới” là “hơi hạn chế”.

“Không có quy định cũng không tốt cho doanh nghiệp,” CZ cho hay. “Tôi biết các doanh nghiệp khác trong ngành muốn có mối quan hệ hợp tác với các cơ quan quản lý.”

Trong biểu nói chuyện trên Clubhouse, Decrypt đã hỏi CZ về cuộc điều tra của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CTFC) đối với Binance vì cho phép các trader Mỹ thực hiện các giao dịch, vi phạm các quy định hiện hành của Hoa Kỳ, nhưng CZ từ chối bình luận.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments