Binance bị hai cơ quan chính phủ Mỹ điều tra

0

Binance ra mắt dịch vụ cho vay tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance được cho là đang bị Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Hoa Kỳ điều tra nhằm ngăn chặn hoạt động giao dịch bất hợp pháp từ người dùng Mỹ.

Theo Bloomberg, hai cơ quan chính phủ của Mỹ đang nhắm đến Binance Holdings Ltd như một phần trong cuộc điều tra về việc cư dân Mỹ giao dịch tiền điện tử phi pháp. Theo báo cáo, giới thức Mỹ đang lấy thông tin từ các khách hàng và nhân viên của Binance, nhưng không phải tất cả cuộc điều tra đều liên quan tới các cáo buộc về hành vi sai trái. Nguồn tin của Bloomberg được yêu cầu dấu tên do tính chất bí mật của cuộc điều tra.

Một đại diện của Binance cho biết, sàn giao dịch “rất coi trọng các nghĩa vụ pháp lý và hợp tác toàn diện với các cơ quan pháp lý cũng như thực thi pháp luật.” CEO Binance, ông Changpeng Zhao nói trên Twitter rằng sàn giao dịch đang hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật “để chống lại những kẻ xấu” chứ không phải là mục tiêu của bất kỳ cuộc điều tra tiềm năng nào.

Vào tháng 3, một báo cáo của Bloomberg tuyên bố rằng Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cũng đang điều tra Binance. Cơ quan này được cho là đang xác định xem liệu người dùng Binance sống tại Mỹ có mua và bán các phái sinh tiền điện tử trên nền tảng này hay không. Vào thời điểm đó, CZ đã phủ nhận cáo buộc theo cách tương tự.

Giá của các đồng coin lớn đã giảm sau khi xuất hiện tin tức này. Bitcoin đã mất 3,8%, từ 50.270 USD xuống còn 48.336 USD vào thời điểm viết bài. Ether (ETH) ghi nhận mức giảm đáng kể, mất hơn 5% từ 3.854 USD xuống 3.661 USD. Tuy nhiên, Binance Coin (BNB), hiện là đồng tiền điện tử được xếp hạng lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, thậm chí còn bị ảnh hưởng lớn hơn, giảm hơn 10% từ $605 xuống còn $542.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments