Áp lực pháp lý tiếp tục gia tăng, Binance tuyên bố ngừng hỗ trợ token chứng khoán

0

Binance ra mắt dịch vụ cho vay tiền điện tử

Trong một thông báo vào ngày 16/7, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance cho biết họ đã ngừng giao dịch các token chứng khoán trên nền tảng Binance.com, “có hiệu lực ngay lập tức”. Kể từ ngày 14/10 năm 2021, sàn giao dịch sẽ không còn hỗ trợ token chứng khoán nữa.

Thông báo có đoạn:

“Người dùng đang nắm giữ token chứng khoán có thể bán hoặc giữ chúng trong 90 ngày tới. Người dùng sẽ không còn có thể bán hoặc đóng các vị thế của mình theo cách thủ công sau 19:55 (UTC) ngày 14/10 năm 2021. Sau đó, tất cả các vị thế token chứng khoán trên Binance.com sẽ đóng cửa vào lúc 13:30 (UTC) ngày 15/10 năm 2021.”

Mặc dù chưa được xác nhận vào thời điểm viết bài, nhưng Walter Bloomberg tuyên bố trong một tweet hôm nay rằng:

“SFC [Ủy ban Chứng khoán & Hợp đồng tương lai] của Hồng Kông cho biết không có tổ chức nào thuộc Binance Group được cấp phép hoặc đăng ký để triển khai ‘hoạt động có quy định’ ở Hồng Kông.”

Nếu tin tức này đúng, nó một lần nữa cho thấy áp lực pháp lý đang tiếp tục gia tăng đối với nền tảng tiền điện tử lớn nhất thế giới, điều làm ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động của họ.

Vào cuối tháng 4, có báo cáo cho rằng các cơ quan quản lý ở Châu Âu và Anh đang xem xét kỹ lưỡng việc Binance cung cấp token chứng khoán – đại diện cho một phần nhỏ cổ phần vốn chủ sở hữu trong các công ty như Tesla và Coinbase – để biết liệu công ty có tuân thủ luật chứng khoán hay không. Mặc dù ban đầu không bình luận cụ thể về Binance, nhưng Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức (BaFin) đã lập hồ sơ vào thời điểm đó, tuyên bố rằng:

“Về cơ bản […] áp dụng những điều sau đây: nếu token có thể chuyển nhượng, có thể được giao dịch tại một sàn giao dịch tiền điện tử và được trang bị các quyền lợi kinh tế như cổ tức hoặc thanh toán tiền mặt, chúng được xem là chứng khoán và có nghĩa vụ phải báo cáo bạch.”

BaFin đã sớm đề cập đến Binance một cách rõ ràng, nhấn mạnh sàn giao dịch không có các bản cáo bạch công khai cho các token chứng khoán.

Những tháng qua là quãng thời gian khó khăn đối với Binance trên mặt trận pháp lý, khi mà nhiều quốc gia tiến hành hành động pháp lý chống lại sàn giao dịch. Tại Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính đã ra lệnh cho sàn giao dịch tạm dừng tất cả “hoạt động được quy định” tại quốc gia này vào tháng 6. Cùng tháng đó, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản cáo buộc Binance hoạt động tại địa phương mà không đăng ký và các biện pháp mới chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử ở tỉnh Ontario của Canada đã khiến sàn giao dịch ngừng tất cả các hoạt động tại đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments