Sàn Binance bị ‘cấm cửa’ tại Ý

0

Binance bị cấm hoạt động tại Anh

Ủy ban Doanh nghiệp và Giao dịch Ý (CONSOB), cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của nước này, vừa tuyên bố rằng Binance Group và các công ty liên kết không được phép hoạt động và cung cấp dịch vụ đầu tư tại Ý.

Trong thông báo, cơ quan quản lý nêu rõ rằng cảnh báo này nhắm vào Binance.com, trang web chính của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu. CONSOB cũng cảnh báo công chúng về những tác động tiềm ẩn đối với tình trạng pháp lý của Binance ở Ý, khuyên người dùng nên thận trọng khi đưa ra các lựa chọn đầu tư.

Ý cùng với một số quốc gia gần đây đã phát đi cảnh báo công khai liên quan tới Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

“Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải biết rằng các giao dịch trong các công cụ liên quan đến tài sản tiền điện tử có thể gây ra rủi ro không thể nhận thấy ngay lập tức do tính phức tạp, tính biến động cao cũng như các lỗ hổng bảo mật,” CONSOB nhấn mạnh.

Cảnh báo mới xuất hiện khi Binance đối mặt với một vụ kiện tập thể từ một nhóm các nhà đầu tư Ý và quốc tế. Tuần trước, công ty pháp lý Lexia Avvocati có trụ sở tại Ý đã đưa ra một hành động pháp lý chống lại sàn giao dịch để đòi bồi thường thiệt hại từ các giao dịch trên Binance, cáo buộc rằng công ty đã vi phạm các quy tắc của chính mình về giao dịch hợp đồng tương lai.

Một số cơ quan quản lý trên thế giới đã đưa ra cảnh báo chống lại Binance bao gồm: Ba Lan, Đức, Vương quốc Anh, Quần đảo Cayman, Thái Lan, Canada, Nhật Bản, Singapore và Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments