Binance đốt 390 triệu USD giá trị BNB, lớn thứ hai trong lịch sử

0

Binance.US sẽ mở đăng ký người dùng vào tuần tới

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã hoàn thành đợt đốt (burn) Binance Coin (BNB) hàng quý lần thứ thứ 16, loại bỏ số BNB trị giá hơn 390 triệu USD ra khỏi lưu thông.

Trong một thông báo hôm 18/7, Binance cho biết họ đã phá huỷ 1.296.728 token BNB, có giá trị gần 400 USD vào thời điểm đó.

Sàn giao dịch cũng ghi nhận thêm 5.163 BNB bị phá hủy thông qua Pioneer Burn Program – một chương trình nhằm giúp đỡ những người dùng bị mất token thông qua các giao dịch nhầm lẫn thực với hợp đồng thông minh.

Binance bồi thường các khoản mất mất, trả lại token cho người dùng trong các trường hợp cụ thể. Số token này sau đó sẽ được sàn giao dịch khấu trừ vào tổng số tiền burn hàng quý.

Binance cam kết burn 20% lợi nhuận của sàn giao dịch mỗi quý, như vậy, lần burn mới nhất này cho thấy lợi nhuận trong quý 2 năm 2021 của sàn giao dịch lên tới 2 tỷ USD.

Lần burn BNB này cũng là lớn thứ hai trong lịch sử tính theo giá trị fiat, đứng sau lần burn khổng lồ 600 triệu USD vào tháng 3 năm nay.

Dù vậy, sự kiện này dường như không có tác động tới giá Binance coin khi đồng coin sàn lớn nhất có xu hướng đi ngang vào cuối tuần.

Tại thời điểm viết bài, BNB đang giao dịch giảm 2,25% trong ngày ở mức $298,39. Nó hiện giảm 56% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10/5 là 691 USD, nhưng vẫn tăng ấn tượng 700% kể từ đầu năm.

Biểu đồ giá BNB/USDT trên Binance
Biểu đồ giá BNB/USDT trên Binance

Binance gần đây đã hứng chịu áp lực pháp lý ở nhiều quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Đức và Hồng Kông.

Ở Anh, một số ngân hàng đã hạn chế khách hàng của họ giao dịch với Binance sau khi cơ quan quản lý tài chính của quốc gia này siết chặt các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát.

Vào ngày 16/7, Binance bất ngờ tạm dừng giao dịch các token chứng khoán trên nền tảng Binance.com.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments