Tới lượt Hồng Kông và Lithuania cảnh báo Binance hoạt động bất hợp pháp

0

Changpeng Zhao: “VPN là thứ cần phải có – Binance Dex sẽ không chặn ai cả”

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) của Hồng Kông cho biết không có pháp nhân nào tại Binance Group được đăng ký để hoạt động theo diện quản lý tại quốc gia này.

Hồng Kông và Lithuania đã trở thành những cái tên mới nhất đưa ra cảnh báo về sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Cơ quan quản lý thị trường của Hồng Kông tuyên bố Binance không có giấy phép hoạt động tại địa phương, trong khi Bank of Lithuania nói rằng họ đã cảnh báo công ty blockchain về “các dịch vụ đầu tư bất hợp pháp”.

Trong một thông báo hôm 16/7, SFC Hồng Kông cho biết không có tổ chức nào thuộc Binance Group có giấy phép để hoạt động theo quy định ở Hồng Kông.

SFC bày tỏ lo ngại về việc các token chứng khoán của Binance có thể được cung cấp cho các nhà đầu tư Hồng Kông.

“Trường hợp token chứng khoán là ‘chứng khoán’, tiếp thị và/hoặc phân phối các token đó – cho dù ở Hồng Kông hay nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư Hồng Kông – cấu thành một ‘hoạt động được quản lý’ và yêu cầu giấy phép từ SFC trừ khi áp dụng miễn trừ đăng ký,” cơ quan quản lý nói.

Đầu ngày hôm nay, Binance thông báo sẽ ngừng dịch vụ token chứng khoán của mình, kết thúc việc bán token ngay lập tức và ngừng hỗ trợ cho những token này vào tháng 10 tới.

Ngân hàng trung ương Lithuania cũng đưa ra cảnh báo về “các dịch vụ đầu tư không được cấp phép” của Binance.

Động thái của SFC và Bank of Lithuania theo sau một loạt các cảnh báo tương tự từ các cơ quan quản lý ở những quốc gia khác, bao gồm Vương quốc Anh, Nhật Bản và tỉnh Ontario của Canada.

Quyết định của Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh xuất hiện sau khi một số ngân hàng lớn ở Anh, bao gồm cả Barclays và Santander, cấm khách hàng của họ sử dụng thẻ thanh toán trên nền tảng của Binance.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments