Giá Bitcoin bật lên gần 1.000 USD sau tin tức tích cực từ Bank of America

0

Bitcoin nhấp nháy tính hiệu sức mạnh Wyckoff, gợi ý một thị trường tăng giá mới

Bitcoin (BTC) tiếp tục bật lên sau khi chạm mức hỗ trợ 31.000 USD vào ngày 16/7 khi dữ liệu mới củng cố tầm quan trọng của mức giá hiện tại.

BTC đến 42.000 USD?

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy cặp BTC/USD đã nhiều lần test mức 31.000 USD vào thứ Sáu nhưng vẫn chưa thủng được hỗ trợ này.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 giờ của BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Giá BTC đã bật lên sát 32.000 USD sau khi xuất hiện tin tức chưa được xác nhận rằng Bank of America cho phép một số khách hàng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Nhiều nhà phân tích đang có quan điểm trái chiều về viễn cảnh ngắn hạn của Bitcoin, trong đó nhà giao dịch nổi tiếng Michaël van de Poppe lưu ý vào thứ Năm rằng 31.000 USD “giống như một biên giới cuối cùng cho Bitcoin”, nếu mất mức này, BTC có thể giảm về 29.000 USD và thậm chí là 24.000 USD.

Đầu tiên này, trader Crypto Ed lập luận rằng Bitcoin có thể tạo ra một cú bật gây sốc và đạt mức cao nhất trong khoảng 42.000 USD trước khi đảo chiều để một lần nữa giảm về test hỗ trợ 30.000 USD.

“Việc BTC tạo ra mức thấp mới đang khiến cho ý tưởng tiếp tục bật lên đó mất hiệu lực,” ông viết trong một bản cập nhật. Ngay cả việc chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) giảm, thứ thường có tương quan nghịch với Bitcoin, cũng không có khả năng giúp phe bull BTC đẩy giá lên đáng kể.

Trong khi đó, dữ liệu mới cho thấy hoạt động trên chuỗi mạnh mẽ đã diễn ra ở mức giá hiện tại.

Theo Glassnode, 9,93% nguồn cung Bitcoin dao động trong khoảng 31.000 USD đến 34.300 USD – một khu vực mà rõ ràng là cả người bán và mua đang quan tâm.

“Đây hiện là cụm khối lượng lớn nhất được thực hiện một cách thuyết phục kể từ $12k,” công ty bình luận.

Biểu đồ giá thực tế UTXO của Bitcoin. Nguồn: Glassnode/Twitter
Biểu đồ phân phối giá thực tế UTXO của Bitcoin. Nguồn: Glassnode/Twitter

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, bản thân 30.000 USD đã tạo thành một mức quan trọng đối với cả các nhà giao dịch nhỏ và lớn, những người đã chuyển từ tâm lý “bán” sang “mua” trong những tuần gần đây.

Thị trường altcoin chìm trong sắc đỏ

Trong khi đó, thị trường altcoin cho thấy tâm lý thiếu lạc quan khi tuần này chuẩn bị kết thúc.

Hầu hết 50 token hàng đầu theo vốn hóa thị trường đều giảm mạnh hơn BTC, có đồng ghi nhận mức giảm hai con số trong bối cảnh không có động lực phục hồi.

Ether (ETH), đồng altcoin lớn nhất, đang hướng đến một vùng hỗ trợ quan trọng ở khoảng 1.800 USD. Trong một bản cập nhật trên YouTube hôm thứ Năm, van de Poppe nói rằng “rất có thể” sự khởi đầu của một giai đoạn tích luỹ mới đang hình thành.

Sự thống trị thị trường của Bitcoin, hiện đang ở mức 46%, đã “đổ thêm dầu vào lửa” trong đợt bán tháo của altcoin.

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ token khác tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments