Ngân hàng ICICI của Ấn Độ cảnh báo người dùng tránh xa Bitcoin

0

Teen Ấn Độ doạ đánh bom sân bay Miami sau khi bị mất Bitcoin

Lập trường của Ấn Độ đối với việc áp dụng tiền điện tử đã trở nên mơ hồ kể từ khi Bitcoin (BTC) ra đời. ICICI Bank, một trong những công ty dịch vụ tài chính lớn nhất Ấn Độ, mới đây đã cảnh báo người dùng không sử dụng dịch vụ chuyển tiền của họ như một hình thức chuyển đổi tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số. Đây được xem là một “cú đấm” khác vào cộng đồng tiền điện tử tại nước này.

Trong mẫu Đơn đăng ký chuyển kiều hối bán lẻ mới nhất của mình, ICICI đã nêu rõ ý định cấm người dùng sử dụng dịch vụ để chuyển tiền điện tử. Dựa trên Đạo luật Quản lý Ngoại hối (FEMA) 1999, ngân hàng cho biết:

“Việc chuyển tiền trên KHÔNG dành cho đầu tư / mua Bitcoin / Cryptocurrencies / Tiền ảo (chẳng hạn như Ethereum, Ripple, Litecoin, Dash, Peercoin, Dogecoin, Primecoin, Chinacoin, Ven, Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền ảo / tiền điện tử / bitcoin nào khác).”

Ngoài ra, tổ chức ngân hàng lớn còn đưa ra hai quan điểm để nhắc lại lập trường chống tiền điện tử, tiếp tục cảnh báo người dùng không sử dụng dịch vụ chuyển tiền của họ để đầu tư vào các công ty giao dịch với Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử và tiền kỹ thuật số nào khác.

Người dùng cũng được cảnh báo không gửi bất kỳ khoản tiền nào mà có thể đã được mua qua các khoản đầu tư tiền điện tử trong quá khứ. Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ vẫn chưa cho thấy sự phản kháng đối với các ứng dụng tài chính dựa trên blockchain.

Việc ICICI sử dụng FEMA 1999 để chống lại việc áp dụng tiền điện tử là nhất quán với những ngân hàng khác trong nước kể từ khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) thông báo cấm các ngân hàng làm việc với các công ty liên quan đến tiền điện tử vào tháng 4 năm 2018.

Không giống như ICICI, Tòa án tối cao Ấn Độ lại có quan điểm trái ngược với lệnh cấm của RBI đối với các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử. Do sự mẫu thuẫn này, các nhà đầu tư tiền điện tử của Ấn Độ tiếp tục tìm ra lỗ hổng trong hệ thống để phát triển danh mục đầu tư tiền điện tử của họ.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ WazirX – thuộc sở hữu của Binance, tiếp tục chứng kiến sự gia tăng về khối lượng giao dịch và người dùng mới, do RBI đã làm rõ về việc xóa bỏ lệnh cấm dựa trên phán quyết của Tòa án tối cao.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments