Thêm một ngân hàng lớn của Hàn Quốc ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử

0

Thêm một ngân hàng lớn của Hàn Quốc ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Theo tờ Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc đăng tải vào ngày 11/7, Woori Financial Group, một liên doanh của Woori bank đã trở thành tổ chức tài chính lớn mới nhất của Hàn Quốc gia nhập không gian lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Woori bank đang hợp tác với công ty giải pháp fintech dựa trên Bitcoin Coinplug để cho ra mắt một liên doanh lưu ký tài sản kỹ thuật số có tên D-Custody.

Coinplug sẽ là cổ đông lớn nhất của D-Custody, tiếp theo là Ngân hàng Woori. Liên doanh dự kiến sẽ được thành lập trong vài tuần tới.

Luật pháp hiện hành của Hàn Quốc quy định rằng các pháp nhân trong nước không được phép truy cập vào các dịch vụ của sàn giao dịch tiền điện tử, có nghĩa là các ngân hàng của quốc gia này chỉ có thể tham gia thị trường tiền điện tử thông qua các liên doanh đầu tư cổ phiếu.

Mặc dù các ngân hàng địa phương bị cấm tham gia trực tiếp vào thị trường lưu ký tài sản kỹ thuật số, nhưng ngày càng nhiều tổ chức tài chính lớn của Hàn Quốc thành lập các liên doanh với quyền sở hữu nhỏ để có được chỗ đứng trong ngành. Một đại diện của Woori Bank cho biết:

“Ở thị trường nước ngoài, việc lưu ký tài sản kỹ thuật số đã trở thành một thông lệ thành công, được thiết lập trong số các dịch vụ mới mà các ngân hàng cung cấp.”

Kể từ tháng 8 năm 2020, bốn trong số năm ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc đã công khai ý định phát triển dịch vụ lưu ký tiền điện tử, bao gồm Kookmin Bank, Shinhan Bank, NH Nonghyup Bank và Woori Bank.

Kookmin, tổ chức tài chính lớn nhất nước này, đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ lưu ký của mình vào tháng 3 năm 2020, trước khi thành lập Korea Digital Asset hợp tác với quỹ mạo hiểm Hashed và công ty dịch vụ blockchain địa phương Haechi Labs vào tháng 11.

Vào tháng 6 năm 2020, Ngân hàng Nonghyup đã ra mắt một liên doanh dịch vụ tài chính blockchain nhờ hợp tác với nhà phát triển blockchain Hexlant, với việc ngân hàng này công bố kế hoạch khởi động kinh doanh lưu ký cùng với Korea Information & Communications Co.

Vào tháng 1 năm 2021, Ngân hàng Shinhan cho biết họ đã đầu tư chiến lược vào tập đoàn lưu ký tiền điện tử Korea Digital Asset Trust, vốn được hỗ trợ bởi sàn giao dịch địa phương lớn là Korbit.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments