4 trong số 5 ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc đã gia nhập tiền điện tử

1

Hàn Quốc đã mất 2,3 tỷ đô la cho các vụ lừa đảo tiền điện tử

Ngân hàng Woori và Shinhan của Hàn Quốc vừa công bố ý định ra mắt “dịch vụ tài sản tiền điện tử”. Điều này có nghĩa là 4 trong số 5 ngân hàng hàng đầu của nước này – nắm giữ tổng giá trị tài sản khoảng hơn 1,2 nghìn tỷ USD, hiện đã sẵn sàng giới thiệu các dịch vụ tiền điện tử.

Mỗi ngân hàng đều nhằm mục đích nắm giữ và quản lý tiền điện tử cho khách hàng. Cả Shinhan và Woori đều đã công bố kế hoạch của họ để phản ứng trực tiếp với Đạo luật Thông tin Giao dịch Tài chính Đặc biệt – thứ sẽ thay đổi luật về tài sản tiền điện tử, có hiệu lực vào năm tới.

Trước đó vào năm 2017, Ngân hàng Shinhan đã tiết lộ kế hoạch lưu ký tiền điện tử, nhưng những kế hoạch này đã bị chính phủ ngăn cản vào tháng 1 năm 2018.

Ngân hàng NH Nonghyup và Kookmin Bank đã phối hợp các team blockchain để triển khai các tính năng giám sát tiền điện tử, trong đó Nonghyup là tiên tiến nhất và hy vọng sẽ ra mắt dịch vụ cho các “nhà đầu tư tổ chức” trong những tháng tới.

Quá nhỏ, quá muộn?

Các chuyên gia về blockchain trong nước đã bày tỏ lo ngại rằng những bước đi này là “quá nhỏ, quá muộn”, vì các tổ chức của Mỹ đã đi trước rất nhiều so với lĩnh vực ngân hàng của Hàn Quốc. Park Sung-joon – người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Blockchain tại Đại học Dongguk, cho biết ông “lo ngại” rằng “khả năng cạnh tranh” tài chính của quốc gia có thể gặp nguy hiểm do:

“Các quốc gia khác đang tiến triển rất nhanh về vấn đề này. Nhưng ở Hàn Quốc vẫn chưa có hệ thống pháp luật, nên tiến độ thực hiện chậm hơn so với dự kiến.”

Nếu không có “sự hỗ trợ thể chế,” ông cho rằng việc thúc đẩy quyền lưu ký tiền điện tử này có thể không đem đến sự tích hợp rộng rãi.

Hàn Quốc yêu thích tiền điện tử

Mặc dù lĩnh vực tài chính đã bị chỉ trích vì sự tiếp thu chậm chạp đối với công nghệ blockchain, nhưng các ngành công nghiệp khác đã tích hợp nó vào các giải pháp của họ nhanh hơn. Hơn 1 triệu người đã sử dụng ứng dụng giấy phép lái xe kỹ thuật số dựa trên blockchain mới chỉ sau 3 tháng. Một trong những ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc, KEB Hana Bank đã hợp tác với Tổng công ty Đường cao tốc Hàn Quốc để triển khai hệ thống thu phí dựa trên blockchain cho các tuyến đường cao tốc của đất nước.

Và trong tuần này, cũng có tin tức về chương trình thanh toán của Seongnam sẽ được mở rộng bằng cách phát hành chứng chỉ quà tặng kỹ thuật số mới, trong khi những người đi biển ở Busan sẽ có thể thanh toán cho các dịch vụ bằng Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (3 bình chọn)
guest
1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Vu giap kguong

Tôi tin btc sẽ là số 1 để đầu tư