Người đi biển tại Hàn Quốc hiện có thể thanh toán các dịch vụ bằng Bitcoin

0

LocalBitcoins Hàn Quốc: khối lượng giao dịch Bitcoin tăng kỷ lục

Một dự án thí điểm được khởi chạy bởi CIC Enterprise – chi nhánh của công ty Bitbeat, muốn mang đến giải pháp thanh toán tiền điện tử cho khách du lịch Hàn Quốc tại hai bãi biển nhộn nhịp nhất nước này.

Theo ZDNet Korea, công ty đã hợp tác với nhà cung cấp thanh toán thẻ và tiền mặt Innotech để triển khai giải pháp thanh toán bằng token trong Hệ thống Bãi biển Haeundae trên các bãi biển nổi tiếng của Busan tại Hàn Quốc.

Chương trình này sẽ giúp mọi người thanh toán cho các hoạt động liên quan đến thể thao dưới nước, áo phao và thậm chí cho thuê dù che nắng, cùng những thứ khác, bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và token ERC-20 MCI và WAY thông qua một ứng dụng dựa trên điện thoại thông minh.

Giải pháp thanh toán nhanh hơn cho khách du lịch

Bitbeat cho biết rằng các khoản thanh toán như vậy có thể được xử lý trong vòng chưa đầy 10 giây nhờ sử dụng mã QR cho bất kỳ ví nào trên thế giới, điều này làm cho nó khác với các dự án tương tự – vốn thường yêu cầu khách hàng tải xuống các ứng dụng riêng biệt để hoàn thành tất cả quy trình.

Công ty cho biết thêm:

“Chúng tôi hy vọng rằng tiền ảo được sử dụng trong hệ thống bãi biển Haeundae-gu sẽ được áp dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống thực. Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp một môi trường thanh toán tiền điện tử.”

Chính quyền thành phố Busan cho rằng vào những ngày hè, người dân sẽ thích thuê các dịch vụ ở bãi biển Haeundae, thay vì mang theo đồ đạc của họ để tận hưởng thời gian trên bãi biển. Một bãi biển khác ở Songjeong cũng đang triển khai một chương trình thử nghiệm thanh toán bằng tiền điện tử tương tự.

Ngoài ra, tại Busan, một tập đoàn tư nhân-công cộng ở Hàn Quốc đã công bố dự định xây dựng một nền tảng du lịch y tế dựa trên công nghệ blockchain vào ngày 20 tháng 6. Hiện ngày ra mắt cụ thể vẫn chưa được ấn định, và theo Gyeongnam Ilbo, sáng kiến này sẽ do Ngân hàng Busan dẫn đầu.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar