Bank of America cho phép khách hàng giao dịch tương lai Bitcoin

0

Bank of America xin cấp bằng sáng chế cho ví tiền điện tử

Theo nguồn tin ẩn danh của CoinDesk, Bank of America (BoA), ngân hàng lớn thứ hai nước Mỹ, đã chấp thuận cho một số khách hàng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC).

Giống như hầu hết các tổ chức tài chính khác, Bank of America đã tiếp cận lĩnh vực tiền điện tử một cách thận trọng, nhưng do số tiền ký quỹ lớn cần thiết để giao dịch hợp đồng tương lai, ngân hàng này hiện đã cho phép một số khách hàng tiếp xúc với thị trường mới nổi. Một số khách hàng đang trong quá trình chuẩn bị để giao dịch hợp đồng tương lai BTC và một hoặc hai khách hàng đã hoạt động, nguồn tin của CoinDesk tiết lộ.

Trước đó, một số ngân hàng đầu tư lớn đã hỗ trợ để khách hàng đầu tư vào các sản phẩm tiền điện tử. Goldman Sachs đã xác nhận kế hoạch khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình sau ba năm gián đoạn. Vào tháng 5, Goldman Sachs bắt đầu mua và bán hợp đồng tương lai Bitcoin trong các giao dịch khối thông qua Chicago Mercantile Exchange (CME) Group, sử dụng Cumberland DRW làm đối tác giao dịch.

Theo nguồn tin, Bank of America cũng sẽ sử dụng hợp đồng tương lai CME.

Tại thời điểm viết bài, Bank of America vẫn chưa có bình luận gì về tin tức này.

Đầu tháng này, có thông tin cho rằng BoA đã thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu về tiền điện tử và các công nghệ liên quan. Trở lại năm 2018, Bank of America đã cấm các cố vấn tài chính và khách hàng giao dịch các khoản đầu tư liên quan đến Bitcoin, nhưng điều này hiện đã thay đổi.

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017. Vào tháng 5, CME tiếp tục ra mắt sản phẩm hợp đồng tương lai “Micro Bitcoin” nhằm tận dụng đà tăng giá của đồng tiền số hàng đầu.

Đầu năm nay, CME đã chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách các nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn nhất, điều cho thấy sự tham gia của các tổ chức vào thị trường liên tục tăng.

Tổng số open interest (hợp đồng mở) trên thị trường tương lai Bitcoin đang ở mức 11,3 tỷ USD, giảm 59% so với đỉnh ngày 13/4 là 27,3 tỷ USD, theo dữ liệu từ Arcane Research.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments