Binance Australia ngừng giao dịch margin và hợp đồng tương lai, Bitcoin giảm mạnh

0

Binance ra mắt token BEP2 được neo giá vào Bitcoin

Binance Australia, công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance vừa thông báo ngừng cung cấp tất cả các sản phẩm phái sinh. Tin tức này lần đầu được đăng tải bởi nền tảng tiền điện tử nổi tiếng Wu Blockchain, nguồn tin cho biết Binance Australia sẽ dừng hỗ trợ ký quỹ và hợp đồng tương lai tiền điện tử cho khách hàng địa phương.

Binance đã hứng chịu các vụ kiện nhắm vào sản phẩm hợp đồng tương lai tiền điện tử và các dịch vụ giao dịch margin do cung cấp đòn bẩy cao. Trước đó, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) của Mỹ đã điều tra Binance.US xem liệu công ty có cung cấp giao dịch đòn bẩy cho người dùng Mỹ hay không, điều trái với quy định của cơ quan quản lý.

“Một số nhà đầu tư nói với WuBlockchain rằng Binance Australia không còn cung cấp các chức năng Tương lai cho cư dân địa phương mới.”

Sàn giao dịch hàng đầu hiện đang phải đối mặt với sự giám sát theo quy định tại nhiều quốc gia, đe doạ sự thống trị toàn cầu của nó. Mức độ nghiêm trọng của các cảnh báo quy định từ các quốc gia là khác nhau, nhưng tất cả tám nước đều nêu rõ rằng Binance không được cấp phép để hoạt động và cung cấp dịch vụ ở quốc gia của họ.

Mới đây, Binance cũng tuyên bố ngừng hỗ trợ dịch vụ token chứng khoán, chỉ ba tháng sau khi ra mắt, do các vấn đề quy định từ cơ quan quản lý Đức BaFin đưa ra.

Tin xấu liên tiếp về vấn đề pháp lý đến với Binance vào đúng thời điểm quan trọng khi các đổi thủ cạnh tranh đang làm việc với các cơ quan quản lý để mở rộng dịch vụ của họ một cách tuân thủ đầu đủ. Coinbase và FTX, hai đối thủ cạnh tranh lớn đã có những bước tiến đáng kể về mặt tuân thủ và áp dụng quy định.

Những cảnh báo pháp lý với Binance đã diến ra một thời gian khá dài, nhưng sàn giao dịch luôn xem nhẹ chúng và tiếp tục cung cấp các dịch vụ ở các quốc gia đó. Tuy nhiên, viễn cảnh hiện tại khá khác, vì sàn giao dịch chưa bao giờ phải hứng chịu nhiều cảnh báo cùng một lúc như bây giờ.

Việc thiếu trụ sở thực tế là vấn đề lớn nhất đối với các nhà quản lý. Bản chất phi tập trung của lĩnh vực tiền điện tử là lý do chính mà Binance không đặt trụ trở ở hầu hết các quốc gia nó hoạt động. Tuy nhiên, điều này đặt ra một vấn đề lớn cho các nhà đầu tư nếu họ phải nộp đơn khiếu nại đối với nền tảng này.

Chưa rõ liệu động thái này có ảnh hưởng tới giá Bitcoin hay không, nhưng tại thời điểm viết bài, đồng coin lớn nhất đã giảm xuống dưới mốc 30.000 USD và có nguy cơ tiếp tục giảm sâu hơn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinGape
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments