Binance tiếp tục ra mắt nền tảng Binance X dành cho các nhà phát triển, với mục đích tăng cường chấp nhận tiền điện tử hàng loạt

0

Changpeng Zhao: "Ấn độ cấm tiền điện tử có thể làm tăng giá Monero và Zcash"

Binance – sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, lại vừa tung ra một sản phẩm mới dành cho các nhà phát triển có tên “Binance X”, với mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử hoàng loạt.

Binance X giúp các nhà phát triển tìm hiểu và cộng tác với hệ sinh thái blockchain, cũng như các giải pháp riêng của Binance, như Binance Chain, giao diện lập trình ứng dụng (API) của Binance.com, bộ công cụ phát triển phần mềm Trust Wallet (SDK) và hơn thế nữa.

“Mục tiêu dài hạn của Binance X là nuôi dưỡng một hệ sinh thái nhà phát triển, đổi mới các sản phẩm và dịch vụ nhằm thúc đẩy hệ sinh thái tiền điện tử và góp phần vào việc chấp nhận tiền điện tử,” Teck Chia – người đứng đầu Binance X, nói với The Block.

Teck Chia cho biết ngay bây giờ là thời điểm thích hợp cho ý tưởng này vì ngày càng có nhiều sản phẩm hướng tới các nhà phát triển tại Binance và ngày càng có nhiều nhà phát triển bên thứ ba xây dựng các sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng của Binance. “Những nhà phát triển này xứng đáng có một nhóm tập trung vào việc giúp họ thành công trong tất cả các giai đoạn phát triển của họ.” ông nói thêm.

Binance lần đầu tiên ám chỉ việc ra mắt của Binance X trên Twitter vào tuần trước. Bây giờ, sáng kiến đã được đưa ra ngày hôm nay, họ cũng kết nối các nhà phát triển với các chương trình khác nhau như Binance X Fellowship, Binance Labs Incubation, Binance Launchpad, và các chương trình khác.

Chẳng hạn, chương trình học bổng Binance X đã thu hút hơn 40 nhà phát triển và dự án. Những người này bao gồm Hammad Tariq của GoBNB, JP Thorbjornsen của BEPTools, Nikita Kozlov và Alexandr Safonov của BrowserBNB và Austin Griffith của Burner Wallet, cùng một số người khác.

Khi được hỏi Binance X làm cách nào để chọn các dự án tham gia vào các chương trình của mình, Chia cho biết rằng tài năng là điểm “đầu tiên và quan trọng nhất”. Thứ hai, các dự án phải là mã nguồn mở và có sẵn cho cộng đồng sử dụng. “Chúng tôi thường rất cởi mở và ủng hộ các ý tưởng cùng dự án vượt trội và sáng tạo.” ông tiết lộ thêm.

Để đặt kỳ vọng của mình, Binance X cũng đã tạo ra một danh sách các dự án và ý tưởng mà nó muốn thấy từ các nhà phát triển, đặc biệt là trong hệ sinh thái Binance Chain. Chúng bao gồm UX giống Robinhood cho các trader bình thường, và thiết bị đầu cuối giống như Bloom của Bloomberg cho các trader thủ công nghiêm túc.

“Chúng tôi hy vọng rằng nền tảng mới của chúng tôi sẽ tạo ra các dự án sáng tạo và đổi mới từ các nhà phát triển bên thứ 3, nhằm giúp tiền điện tử được chấp nhận hàng loạt,” Chia chia sẻ với The Block.

Binance là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử liên tục tung ra các sản phẩm và dịch vụ mới trong khoảng thời gian ngắn gần đây.

Mới tuần trước, Binance đã mạo hiểm tham vào không gian cho vay bằng cách phát hành nền tảng Binance Lending, cho phép chủ sở hữu token BNB, Ethereum Classic (ETC) và Tether (USDT) kiếm được tiền lãi từ tài sản của họ.

Hôm qua, CEO của Binance, Changpeng Zhao “CZ”, cũng tiết lộ trong buổi AMA trên Twitter với cộng đồng tiền điện tử rằng nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai sẽ sớm ra mắt, chắc chắn vào khoảng tháng 9.

Sàn giao dịch cũng đang lên kế hoạch để ra mắt “Venus”, một dự án tương tự như Libra của Facebook vốn được dự kiến sẽ phát hành đầu năm 2020. Binance hi vọng sẽ phá vỡ quyền bá chủ tài chính và định hình lại hệ thống tài chính thế giới với tiền điện tử là chủ đạo.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments