CEO Binance: “Sở hữu 1 Bitcoin có thể giúp bạn lọt vào top những người giàu nhất thế giới”

0

CEO Binance: Thị trường bò sẽ sớm trở lại vào bất cứ lúc nào

Changpeng Zhao – CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cho rằng việc sở hữu 1 Bitcoin có thể đảm bảo người nắm giữ là một trong những người “giàu nhất thế giới”.

Trong một tweet gần đây, Zhao đã lập luận rằng tổng nguồn cung hạn chế của Bitcoin sẽ đưa các nhà đầu tư của nó vào một tầng lớp cực kỳ hiếm.

“Nếu bạn sở hữu 1 BTC, về mặt toán học, bạn sẽ được đảm bảo là top 3/1000 người giàu nhất thế giới, tính theo BTC. (21m / 7B).”

Giao thức Bitcoin cho phép khai thác tối đa là 21 triệu BTC và hiện có 17,895,176 BTC trong lưu thông, theo blockchain.com. Charlie Shrem – một chuyên gia trong ngành tiền điện tử, cũng chỉ ra sự khan hiếm tương đối của Bitcoin là bằng chứng về giá trị hiện tại và tương lai của nó.

Ông viết trong một tweet gần đây:

“Số lượng Bitcoin đang lưu thông là thực sự ít một cách điên rồ, ít hơn 18 triệu coin. Hãy suy nghĩ về số lượng đó là ít. Số lượng đó thậm chí không đủ cho mỗi công dân Cairo sở hữu 1 BTC. Tất cả những gì bạn cần là 1 BTC và điều đó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.”

Những bình luận về sự khan hiếm này của BTC có vẻ trùng khớp với Hal Finney – một người đóng góp sớm cho Bitcoin và là người nhận giao dịch BTC đầu tiên từ Satoshi Nakamoto. Finney đã viết trên một danh sách gửi thư mật mã sớm:

“Như một thử nghiệm thú vị, hãy tưởng tượng rằng Bitcoin sẽ thành công và trở thành hệ thống thanh toán thống trị được sử dụng trên toàn thế giới.

Sau đó, tổng giá trị của BTC phải tương đương với tổng giá trị của tất cả của cải trên thế giới. Ước tính hiện tại về tổng tài sản hộ gia đình trên toàn thế giới mà tôi đã tìm thấy dao động từ 100 nghìn tỷ đến 300 nghìn tỷ USD. Với 20 triệu BTC, điều đó sẽ mang lại cho mỗi đồng tiền trị giá khoảng 10 triệu USD.”

Ngược lại với những nhận định lạc quan trên, Peter Schiff – người luôn hoài nghi về Bitcoin, đang chống lại các dự đoán lớn cho BTC, CEO của Euro Pacific Capital cho rằng Bitcoin vẫn thiếu tiện ích và các trường hợp sử dụng trong thực tế, và tuyên bố rằng dự đoán giá Bitcoin đạt 50.000 USD hoặc cao hơn của Tom Lee là không có cơ sở.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DailyHodl
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3.3/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments