CEO của VMWare: “Bitcoin là một thiết kế tồi, có hại cho nhân loại”

0

CEO VMWare chỉ trích Bitcoin là một thiết kế tồi, xấu cho nhân loại

Pat Gelsinger – CEO của công ty điện toán đám mây và ảo hóa lớn VMWare, đã lên tiếng chỉ trích Bitcoin (BTC) là một điều “tồi tệ cho nhân loại.”

Tờ tạp chí kinh doanh Fortune đã có buổi trò chuyện với Gelsinger về Bitcoin trước thềm hội nghị thường niên của VMWare, tại San Francisco vào ngày 26 tháng 8. Theo Gelsinger, Bitcoin đang gặp phải một vấn đề lớn là lượng tiêu thụ năng lượng quá cao, điều này góp phần làm biến đổi khí hậu. Gelsinger nói:

“Nó lấy năng lượng của một ngồi nhà, một nửa ngôi nhà một ngày, để thực hiện một lần truy cập duy nhất vào sổ cái Bitcoin […] Nó không dung nạp khí hậu, nó rất nghắc nghiệt, nó là một thiết kế tồi.”

Gelsinger cũng tuyên bố rằng Bitcoin chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp, và nói chung, nó là “xấu cho nhận loại.” Tuy nhiên, ông vẫn có quan điểm trung lập với công nghệ blockchain, và thay vào đó ông xem Bitcoin là một sự lạm dụng đáng tiếng của công nghệ này.

Những lo ngại về năng lượng xung quanh Bitcoin

Nhu cầu về điện của Bitcoin từ lâu đã là một mối lo ngại của những người có ý thức về năng lượng trong quá khứ. Theo các báo cáo trước đây của Toiyeubitcoin, Alex De Vries – một chuyên gia tư vấn dữ liệu và blockchain, đã nói về tác động của việc khai thác Bitcoin tới môi trường. Ông cho biết:

“Chúng tôi biết rằng việc khai thác được thực hiện với nhiệt điện than, nhưng cũng với cả năng lượng tái tạo. Trong trường hợp thứ hai, chúng tôi không biết những gì chúng ta đang thay thế, cộng với năng lượng tái tạo không bao giờ có dấu chân carbon bằng 0. […] Bitcoin càng sử dụng nhiều năng lượng, nó sẽ càng tác động xấu đến môi trường là điều chắc chắn […] Nó không giúp chúng ta đạt được các mục tiêu cải thiện khí hậu.”

Trong một nghiên cứu gần đây vào tháng 6, công ty nghiên cứu tiền điện tử CoinShares đã ước tính rằng khoảng 74,1% hoạt động khai thác Bitcoin được cung cấp bởi năng lượng tái tạo.

Lặp lại chỉ trích của Trump và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Nhận xét của Gelsinger về việc Bitcoin được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp đã lặp lại những chỉ trích từ Bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin vào tháng 7. Mnuchin tuyên bố ông tin rằng tiền điện tử đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ, ông nói thêm rằng:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin trị giá hàng tỷ USD được dùng cho các hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, ransomware, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người. Đây thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia.”

Trước đó cũng trong tháng 7, Tổng thống Donald Trump đã lên Twitter để chỉ trích các loại tiền điện tử bằng cách tuyên bố rằng ông “không phải là người hâm mộ tiền điện tử“. Tuy nhiên, động thái này của Trump không những không làm ảnh hưởng xấu tới ngành công nghiệp này mà Bitcoin còn phản ứng ngược lại khi tăng giá ngay sau đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments