Bitcoin đạt $10.500 trong vài phút khi Max Keizer tuyên bố giá sắp “nổ tung”

0

Max Keiser: giá Bitcoin sẽ tăng theo hash rate

Giá Bitcoin (BTC) tạm thời vượt qua mức $10.500 USD vào ngày 26 tháng 8 khi đồng tiền điện tử số một thế giới bắt đầu tuần với một trạng thái tăng giá.

Tổng quan thị trường. Theo Coin360
Tổng quan thị trường. Theo Coin360

Dữ liệu: Biến động giá Bitcoin là do các trader margin

Dữ liệu từ Coin360 cho thấy có một sự thay đổi đột ngột từ giao dịch sideway vào cuối tuần, Bitcoin đã tăng hàng trăm USD trong vài phút vào thứ Hai.

Sau khi chỉ dao động nhỏ trên dưới mức $10.000 trong ba ngày qua, BTC đã bất ngờ tăng vọt lên hơn $10.600 trên một số sàn giao dịch trước khi ổn định xung quanh mức $10.350.

Hành động giá mới nhất đã đưa Bitcoin trở lại vị thế mở của nó vào tuần trước, trong khi lợi nhuận hàng tháng cho các nhà đầu tư cũng đạt được gần như đầy đủ với mức tăng khoảng 2,7%.

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Coin360

Kỳ vọng phía trước, các nhà phân tích và bình luận đã một lần nữa lên tiếng sau một tuần không rõ ràng.

Bitcoin là một cái lò xo cuộn sắp phát nổ cao hơn,” chủ nhà kênh truyền thông RT và một Bitcoin bull, Max Keizer, viết trong một tweet nói về tiềm năng giá.

Keizer trước đây từng nhiều lần tuyên bố rằng giá Bitcoin tăng là phù hợp với hiệu suất mạng lưới ngày càng mạnh. Cụ thể, ông nhấn mạnh về các số liệu khai thác khi thị trường cho thấy dấu hiệu sắp mở rộng.

Một số người khác đã cố gắng để giải thích lý do tại sao BTC/USD bắt đầu tăng và giảm hàng trăm đô la trong vài phút theo một chu kỳ bất thường.

Một giả thuyết xoay quanh giao dịch ký quỹ (trading margin) – công cụ ngày càng phổ biến được cung cấp bởi các sàn giao dịch lớn như Binance và đáng chú ý nhất là BitMEX.

Như tài khoản Twitter có tên Squeeze đã lưu ý, một loạt các cuộc gọi ký quỹ (margin calls) chỉ tạo ra loại hành động giá trên các thị trường mà trước đây đã gây trở ngại cho một số người.

Tác động của các cuộc gọi ký quỹ hàng loạt và kích hoạt dừng lỗ đã gây ra sự sụt giảm 300 USD giữa các lần hoán đổi vĩnh viễn XBT trên BitMEX so với BTC giao ngay.” Qqueeze cho biết vào thứ Hai.

Altcoin yếu ớt giao dịch sideway

Việc Bitcoin tăng vọt đã khiến thị trường altcoin thất bại trong việc bắt chước hành động giá của BTC đối với hầu hết các đồng coin.

Ether (ETH) – altcoin lớn nhất thị trường về vốn hóa, chỉ tăng 0,5% so với Bitcoin 2,7% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá Ether 7 ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá Ether 7 ngày. Nguồn: Coin360

XRP ghi nhận mức tăng gần như giống hệt ETH, trong khi Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV) hoạt động tốt hơn một chút, tăng lần lượt 2,2% và 1,2%.

Các token khác trong top 20 đồng tiền điện tử hàng đầu đều cho thấy động thái đi ngang.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đứng ở mức 269 tỷ USD vào thứ Hai, trong khi Bitcoin chiếm 68,8% trên tổng số.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments