CEO Binance Changpeng Zhao: “Tất cả chúng ta đều là Satoshi Nakamoto”

0
Đây là quảng cáo

‘Cha đẻ’ bí ẩn của Bitcoin đã lộ mặt?

Trong một tweet ngày 20/8, Changpeng Zhao (CZ) – CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, tuyên bố rằng “tất cả chúng ta đều là Satoshi Nakamoto” – người tạo ra Bitcoin. Bình luận này của CZ được đưa ra nhiều tháng sau khi ông chỉ trích thẳng thắn Craig Wright không phải là Satoshi.

Changpeng Zhao tin rằng tất cả chúng ta là Satoshi

Theo Changpeng Zhao, tất cả mọi người trong cộng đồng tiền điện tử đều là Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, CZ đã không giải thích rõ lý do vì sao ông đưa ra phát ngôn này. Trước đó vào ngày 12/04 năm 2019, CEO của Binance đã tuyên bố rằng Craig Wright không phải là Satoshi. CZ thậm chí còn đe dọa sẽ hủy niêm yết Bitcoin SV (BSV) – đồng coin được hỗ trợ bởi Wright. Và chỉ một ngày sau tuyên bố, Binance đã xóa bỏ BSV khỏi nền tảng của mình.

Cộng đồng tiền điện tử đã có những phản ứng khác nhau trong phần trả lời tweet của CZ. Một số cá nhân đồng ý rằng họ là Satoshi. Chẳng hạn, một người dùng nhận xét rằng bất cứ ai sở hữu 0,00000001 satoshi thì đều đủ điều kiện để trở thành người tạo ra Bitcoin.

Một người khác bình luận:

“Chính xác: “Satoshi là ai? Chúng tôi là Satoshi. Những người chấp nhận. Những người làm. Những người xây dựng. Các tín đồ. Những người sử dụng. Các nhà đào tạo. Các cố vấn. #WeAreOne.”

Craig Wright không phải Satoshi

Mặt khác, một số thành viên trong không gian tiền điện tử khẳng định rằng Craig Wright không phải là Satoshi. Wright đã thực hiện rất nhiều nỗ lực trong quá khứ để khiến mọi người tin rằng ông ta chính là người tạo ra Bitcoin. Vào tháng 4 năm nay, vị doanh nhân này đã đề đơn kiện một loạt các thành viên khác trong không gian tiền điện tử bao gồm Peter McCormack – một podcaster.

Gần đây, Wright đã đăng tải một bài báo có tiêu đề “Nhà cung cấp thanh toán và trung gian theo quy định của pháp luật về Internet”, đến cơ sở dữ liệu SSRN. Tài liệu này được xuất bản vào ngày 30 tháng 10 năm 2007 và có chưa dòng đầu tiên của Bitcoin Whitepaper.

Tuy nhiên, McCormack đã phát hiện bài báo này đã được xuất bản vào ngày 18 tháng 8 năm 2019 chứ không phải năm 2007. Trong bối cảnh đó, Microsoft Office 365 cũng ra mắt năm 2011, vì thế không thể sử dụng vào năm 2007. Do đó, những nghi vấn này đã đặt ra câu hỏi cho Wright, liệu ông có phải là Satoshi hay không.

Một số tài liệu mà Wright đưa ra trong phiên tòa là giả

Jonathan Warren – nhà phát triển của phần mềm nhắn tin phi tập trung Bitmessage, đã làm chứng để chống lại Wright trong vụ kiện David Kleiman. Lời khai của Warren tại tòa án Quận Nam Florida của Hoa Kỳ tiết lộ rằng một số tài liệu mà Wright nộp trong phiên tòa là giả mạo.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments