Giá Binance Coin tăng mạnh, lọt top 10 đồng coin lớn nhất về vốn hóa thị trường

0

Giữa lúc nhiều đồng coin lớn trên thị trường lao dốc, Binance Coin (BNB) lại cho thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ để cán mốc 8 đô la. Nhờ đó, token BNB đã nhanh chóng lọt vào top 10 đồng tiền điện tử có lượng vốn hóa lớn nhất thế giới.

Binance Coin (BNB) lọt top 10 đồng coin lớn nhất về vốn hóa thị trường

BNB lọt top 10 đồng coin lớn nhất

Trong vòng 7 ngày qua, BNB đã có một mức tăng vượt trội 30%. Đồng Token của sàn Binance đã chạm mức vốn hóa thị trường 1,152 tỉ USD, vượt qua Bitcoin SV, Cardano, Monero và cả Iota.

CEO của Binance viết trên Twitter:

“Rất cảm ơn sự cập nhật kịp thời từ CoinMarketCap về sự tăng trưởng vừa qua.”

BNB giờ đã chạm ngưỡng cung 141 triệu Token, theo như dữ liệu mới nhất từ CoinMarketCap. Tuy vậy, đồng Token này lại không phụ thuộc và chạy trên nền tảng ERC20 của Ethereum.

Mức giới hạn 200 triệu BNB Coin sẽ được thực hiện, theo những gì tuyên bố trong whitepaper. Lượng cung này sẽ được cắt giảm khi Binance có kế hoạch sử dụng 20% lợi nhuận để mua lại lượng BNB và hủy bỏ. Quy trình này sẽ tiếp tục cho đến khi 50% lượng coin của BNB được hủy bỏ.

Tăng tính phổ biến của BNB Coin

Ở một khía cạnh khác, Binance đầu tư mạnh mẽ để tăng tính phổ biến cho BNB. Trong khi mục đích ban đầu của đồng tiền này là dùng để giảm chi phí giao dịch (25%) trên nền tảng Binance, BNB cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động thanh toán mua bán. Các hoạt động này bao gồm thanh toán cho các chi phí giao dịch, chi phí đi lại, thẻ tín dụng và các loại quà tặng số hóa. Ví dụ, để có thể tăng tính phổ biến cho tài sản kĩ thuật số, Binance thông báo trong tuần qua rằng họ sẽ cho phép các thanh toán thẻ ghi nợ và tín dụng với việc hợp tác với công ty xử lí thanh toán Simplex. Hơn nữa, để hỗ trợ thanh toán tiền điện tử ở các sân bay lớn trên thế giới, Binance thông báo trong tháng 10 năm 2018 một khoản đầu tư 2,5 triệu USD vào TravelBit, một dịch vụ du lịch cho những người sử dụng tiền điện tử như Bitcoin, EthereumLitecoin.

Trong thông báo trên, CEO Chanpeng Zhao cho biết:

“Vấn đề cốt lõi cho phổ biến tiền điện tử là những ứng dụng thực tế và hiệu quả. Về vấn đề này, không có cách nào tốt hơn là sử dụng tiền điện tử cho việc du lịch. Khi bạn hạ cánh xuống một đất nước mới, tiền điện tử sẽ giải quyết các hạn chế nếu như bạn không kịp đổi tiền ở quốc gia đó.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments