Beam coin vừa hoàn thành đợt hard fork chống ASIC đầu tiên

0

Đồng coin ẩn danh Beam tiến hành hard fork chống ASIC

Beam – đồng coin ẩn danh sử dụng giao thức bảo mật Mimblewimble, vừa thực hiện thành công đợt hard fork đầu tiên tại block thứ 321.321.

Ra mắt vào sinh nhật lần thứ 10 của Bitcoin vào tháng 1/2019, Beam là một trong hai đồng coin đầu tiên triển khai giao thức bảo mật Mimblewimble.

Lần fork này của Beam nhằm mục đích điều chỉnh thuật toán đào để kháng ASIC, như lộ trình phát triển dự án đã nêu rõ.

Beam thực hiện thay đổi thuật toán theo đúng roadmap đề ra.
Beam thực hiện thay đổi thuật toán theo đúng roadmap đề ra.

CTO Alex Romanov cho biết Beam đang đi đúng hướng với các mục tiêu ban đầu. Romanov chia sẻ thuật toán kháng ASIC giúp Beam hiệu quả hơn và có thể mở rộng:

Thuật toán mới với tên gọi BeamHash II hiệu quả hơn khoảng 30% so với Beam Hash I.

Chúng tôi cũng thêm hỗ trợ cho Laser Beam (phiên bản Lightning Network của Beam). Chúng tôi cũng đã thêm Proof-of-Work bắt buộc cho các tin nhắn SBBS và phí bắt buộc tùy thuộc vào số lượng output.”

Như chúng tôi đưa tin, trước Beam đã có nhiều đồng coin tích hợp kháng ASIC, chẳng như Monero (XMR) hay ZCash (ZEC).

Một số nhà phát triển tiền điện tử xem ASIC là một lợi thế cạnh tranh không công bằng với những người dùng bình thường và thợ đào nhỏ lẻ – những người không tham gia mining pool.

Được biết, vài giờ trước khi fork, đội ngũ Grin đã donate nhỏ cho Beam. Grin là đồng coin ẩn danh có chung giao thức Mimblewimble với Beam. Thật bất ngờ khi 2 dự án đáng lẽ là đối thủ của nhau lại có liên hệ mật thiết đến vậy.

CTO Romanov cũng chia sẻ thêm nền tảng Beam đang tập trung vào phía người tiêu dùng. Danh sách những việc cần làm tiếp theo gồm atomic swaps, phát triển tài sản ẩn danh, tích hợp với ví cứng Trezor và cải tiến ví nói chung.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments