Xpring của Ripple tài trợ 265 triệu USD giá trị XRP cho nền tảng nội dung Coil

0

Xpring đầu tư 265 triệu USD XRP vào Coil

Xpring – dự án của Ripple nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái xung quanh đồng XRP, vừa tuyên bố tài trợ 1 tỷ XRP (trị giá khoảng 265 triệu USD) cho nền tảng kiếm tiền từ Web Coil vào ngày 15/8. Coil sẽ sử dụng số tiền này để xây dựng một hệ sinh thái gồm những người sáng tạo nội dung, nhà phát triển, công ty và tổ chức phi lợi nhuận sử dụng XRP thông qua tiêu chuẩn mở Kiếm tiền từ Web.

Cho phép người sáng tạo kiểm soát phân phối và kiếm tiền

Coil là một nền tảng cung cấp phương pháp thay thế cho người sáng tạo để kiếm tiền từ nội dung của họ trên internet. Người dùng có thể đăng tải nội dung công khai và độc quyền trên nền tảng, thanh toán trực tuyến sẽ được kích hoạt tự động. Ngoài ra, người sáng tạo có thể kiếm tiền từ các trang web của riêng họ bằng cách thêm một thẻ đơn giản. Giám đốc điều hành Coil, Stefan Thomas nhận xét:

“Người sáng tạo muốn có nhiều sự lựa chọn và kiếm soát hơn về cách thức nội dung của họ được phân phối và kiếm tiền […] Web kiếm tiền cung cấp một giải pháp công bằng hơn, cởi mở và toàn diện hơn cho người sáng tạo nội dung và người hâm mộ trên toàn cầu.”

Xương cổ kết nối với xương đầu

Khi người hâm mộ đăng ký sử dụng nội dung, Coil sẽ sử dụng API mở có tên là Kiếm tiền từ Web (Web Monetization) để truyền phát thanh toán vi mô cho người sáng tạo theo thời gian thực.

Kiếm tiền từ web được xây dựng trên Giao thức Interledger, được đồng sáng lập bởi Giám đốc điều hành của Coil, Stefan Thomas. Trước đây Thomas cũng là CTO của Ripple, trong khi đó, Xpring của Ripple đã tham gia vào vòng hạt giống 4 triệu USD của Coil. Ethan Beard, phó chủ tịch cấp cao của Xpring, cho biết:

“Các mô hình đăng ký quảng cáo và site-by-site đã sẵn sàng để đột phá […] Chi phí thấp và giao dịch nhanh của XRP khiến nó trở thành một công cụ lý tưởng để Coil cung cấp phương thức kiếm tiền thay thế và có tác động tích cực đến người sáng tạo nội dung.”

Nếu Peter Brandt nói đúng, thì Coil sẽ bắt đầu đưa số XRP này vào làm việc ngay lập tức. Trader kỳ cựu tin rằng giá XRP có thể giảm thêm 20% nữa, ông cáo buộc nhà phát hành và chủ sở hữu lớn nhất của XRP, Ripple, đã thao túng giá XRP.

Ripple cũng được cho là đang chuẩn bị hứng chịu cơn thịnh nộ của Uỷ ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC). Công ty hiện đang bị lôi ra tòa bởi một nhà đầu tư, người đã cáo buộc Ripple bán chứng khoán chưa đăng ký.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments