Qũy Bill & Melinda Gates hợp tác với dự án Blockchain của cựu CTO Ripple

0

Quỹ Bill & Melinda Gates – một tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới, được sự góp vốn bởi Bill Gates, vừa mới hợp tác với Startup Blockchain Coil để cung cấp dịch vụ thanh toán cho những người không sử dụng ngân hàng.

Tổ chức Bill Gates hợp tác với dự án Blockchain của cựu CTO Ripple

Phó giám đốc công nghệ Miller Abel, vào hôm 17/10 cho biết tổ chức của Bill và Coil sẽ làm việc cùng nhau để có thể ứng dụng các quy chuẩn kết nối mạng lưới các sổ cái và tìm ra cách để hỗ trợ các hệ thống thanh toán.

Việc kết nối liên minh các sổ cái là một quy chuẩn vận hành chung cho phép thực hiện thanh toán giữa các mạng lưới tiền điện tử. Công nghệ này lần đầu được phát triển bởi cựu CTO của Ripple Stefan Thomas trong khi ông còn làm việc cho công ty thanh toán bằng công nghệ sổ cái phân tán. Công nghệ tương tự hiện đang được ứng dụng là nền tảng của Coil, dự án Thomas xây dựng đầu năm nay.

Trong khi các chi tiết về hợp tác này vẫn chưa được tiết lộ, Abel có đề cập tới Ripple trong đoạn tweet ngày hôm qua.

Tổ chức Gates Foundation thông báo hợp tác với Ripple trong tháng 10 năm ngoái, khi mà cả hai công bố một phần mềm mã nguồn mở tên là Mojaloop – tập trung vào các dịch vụ thanh toán cho những người nghèo mà không sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Tiến triển ngày hôm qua cho thấy Gates Foundation sẽ tiếp tục làm việc cùng Coil và Ripple để có thể phát triển xa hơn nền tảng Mojaloop, một nền tảng sử dụng công nghệ liên kết sổ cái và kết nối các đơn vị trong hệ thống thanh toán để có thể thực hiện các giao dịch ngay lập tức.

Mojaloop là một “phần mềm mã nguồn mở để tạo ra một nền tảng thanh toán giúp những người không sử dụng ngân hàng trên toàn thế giới có thể tiếp cận các dịch vụ thanh toán điện tử.”

Cũng theo Abel, thanh toán trên Mojaloop được thực hiện theo đơn vị tiền tệ của quốc gia sở tại, vì thế hệ thống giúp tích hợp được nhiều người (thường là nghèo khó)

Gates Foundation đang nghiên cứu phát triển các ứng dụng công nghệ Blockchain từ đầu năm 2015 trong nỗ lực thể cải thiện các đơn vị liên quan trong ngành tài chính.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments