Xpring của Ripple chính thức gia nhập ngành công nghiệp Game 140 tỷ USD

0

Xpring – Qũy trợ cấp được Ripple thành lập vào tháng 05/2018 dành cho các nhà phát triển, chính thức bước vào ngành công nghiệp game trị giá 140 tỷ đô la.

Xpring của Ripple lập quỹ 100 triệu USD để phát triển ngành công nghiệp game

Dự án này sẽ hợp tác với một startup chuyên về trò chơi điện tử trên Blockchain tên là Forte để tạo nên một quỹ hỗ trợ trị giá 100 triệu USD dành cho các lập trình viên game.

Theo trang The Verge, toàn bộ số tiền trên sẽ do Ripple chi, còn Forte thì chỉ có nhiệm vụ quản lý quỹ tiền sao cho phù hợp với mục tích là gia tăng tốc độ tiếp nhận công nghệ Blockchain vào lĩnh vực trò chơi điện tử.

Trong thông cáo báo chí, Forte tuyên bố sẽ kết hợp công nghệ của mình với “các giải pháp mã nguồn mở của Ripple”. Những giải pháp này gồm Interledger Protocol, nền tảng Codius và sử dụng đồng tiền điện tử XRP để thanh toán.

Đại diện của Forte cho biết:

“Công nghệ Blockchain có tiềm năng cải thiện thiết kế game và giúp các nhà phát triển vận hành một nền kinh tế game tốt hơn, song với nhà làm game thì nó vẫn khó để sử dụng và triển khai. Nền tảng của Forte có thể đơn giản hoá quá trình này cho các nhà phát triển, từ đó gia tăng mức độ tương tác và khả năng kiếm tiền với người chơi.”

Quỹ này hiện đang nhắm đến “các nhà phát triển game đang vận hành các nền kinh tế trong game có sẵn với hơn 50.000 người chơi mỗi ngày”.

Phó Chủ tịch Xpring Ethan Beard thì phát biểu:

“Chúng tôi rất háo hức khi được hợp tác với một đội ngũ đẳng cấp thế giới trong ngành công nghiệp game. Cả Forte và Ripple đều chung niềm tin rằng Blockchan sẽ có một tác động rộng lớn lên trò chơi điện tử, đem lại những công cụ lập trình dễ sử dụng, từ đó thúc đẩy mức độ tiếp nhận của người dùng.”

Dù mới chỉ được thành lập vào tháng 02/2019, song Forte đã nhận được đầu tư từ các ông lớn Mỹ như a16z crypto, Andreessen Horowitz, Battery Ventures, Canaan Partners, Coinbase Ventures, 1confirmation,…

Các tiến bộ có được từ công nghệ Blockchain giúp ta mở khoá các tiềm năng to lớn trong tương tác kỹ thuật số. Trò chơi điện tử lúc này là một ngành công nghiệp trị giá 140 tỉ USD bị thống trị bởi nền kinh tế giao dịch vi mô, vốn sẽ được lợi to lớn từ tính minh bạch và bất biến của công nghệ Blockchain,” Giám đốc Nền tảng của Forte Brett Seyler nhận xét thêm.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments