Sàn chứng khoán Thụy Sĩ SIX có thể sẽ sớm niêm yết quỹ ETP dành cho XRP

0

Theo hãng tin The Block đăng tải ngày 11/03, Sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Thuỵ Sĩ SIX rất có thể sẽ sớm niêm yết một quỹ giao dịch hoán đổi (ETP) dành cho đồng XRP của Ripple và 4 altcoin khác.

Sàn chứng khoán Thuỵ Sĩ SIX có thể sẽ sớm niêm yết quỹ ETP dành cho XRP

Theo đó thì Amun AG, startup tiền số mà đã ra mắt ETP tiền điện tử đầu tiên trên thế giới tại SIX vào tháng 11 năm ngoái, đã xác nhận thông tin này với The Block. Công ty cho biết sản phẩm ETP XRP sẽ sớm được niêm yết dưới mã hiệu AXRP.

Đồng sáng lập kiêm CEO của Amun AG Hany Rashwan khẳng định là công ty ông đã nhận được sự chấp thuận từ SIX để triển khai ETP dành cho 4 đồng tiền điện tử lớn khác, gồm Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Stellar (XLM) và EOS.

Theo tờ Financial Times, Amun AG gần đây đã kết thúc một vòng gọi vốn trị giá 4,2 triệu USD.

Như đã được chúng tôi đưa tin vào tháng 11/2018, SIX đã trở thành sàn chứng khoán đầu tiên niêm yết một ETP tiền điện tử, có tên gọi là Amun Crypto Basket ETP – tên mã là HODL. Sản phẩm này theo dõi giá trị của 5 đồng tiền điện tử là Bitcoin, XRP, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin. Sau đó, Amun AG cũng đã ra mắt ETP riêng cho Bitcoin và Ethereum, tên mã lần lượt là ABTC và AETH.

Dữ liệu từ SIX cho thấy Amun Crypto Basket ETP hiện đang là ETP có khối lượng giao dịch lớn nhất. Tuy nhiên, giá trị của nó đã giảm từ mức $15 ở thời điểm ra mắt về còn $13.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments