Thống kê ghi nhận dòng vốn 165 triệu USD chảy vào Bitcoin đến từ Trung Quốc

0

Các nhà đầu tư tại Trung Quốc dường như đang trở lại với thị trường Bitcoin bất chấp các lệnh cấm của chính phủ. Điều này cho thấy thị trường tiền điện tử Trung Quốc đang dần khởi sắc.

Thống kê ghi nhận dòng vốn 165 triệu USD chảy vào Bitcoin đến từ Trung Quốc

CNY là tiền pháp định lớn thứ 2 đổ vào thị trường tiền điện tử

Từ thống kê số liệu của Coinlib cho thấy Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc là dòng vốn tiền pháp định lớn thứ 2 đổ vào thị trường tiền điện tử. Các đồng tiền mã hóa được thống kê bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, EOS, Bitcoin Cash, XRP, NEO, Binance Coin, TRON, QTUM, Stellar, Huobi Token, Ontology, Paxos TokenCardano.

Thống kê dòng vốn đổ vào thị trường tiền mã hóa. Nguồn: Bitcoinist
Thống kê dòng vốn đổ vào thị trường tiền mã hóa. Nguồn: Bitcoinist

Trong 24 giờ qua, tổng giá trị CNY đổ vào Bitcoin tương đương 165 triệu USD. Kém cạnh hơn, tổng giá trị CNY đổ vào altcoin lớn nhất thị trường, Ether, ở mức dưới 75 triệu USD.

Điều đáng lưu ý ở đây là người dân Trung Quốc vẫn đặt niềm tin vào Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung, dẫu cho lệnh cấm giao dịch đang diễn ra tại quốc gia này.

Lối đi nào dành cho thị trường tiền điện tử Trung Quốc?

Kể từ khi giá Bitcoin sụt giảm từ 6.500 USD xuống còn 3.100 USD vào tháng 11 năm 2018, gã khổng lồ khai thác tiền điện tử Bitcoin là Bitmain đã buộc phải cắt giảm chi phí thông qua việc sa thải nhân sự.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tình hình hoạt động của các công ty khai thác tiền điện tử Trung Quốc đã có sự khởi sắc. Cụ thể, công ty sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin lớn thứ hai của Trung Quốc là Canaan Creative đã hoàn thành vòng gọi vốn trị giá hàng triệu Đô la vào đầu tháng 3.

Tín hiệu tích cực còn đến từ khối lượng giao dịch tiền mã hóa tại Trung Quốc. Sàn giao dịch FatBTC, sàn giao dịch chuyên phục vụ cho người dùng Trung Quốc, đã ghi nhận khối lượng giao dịch tăng hơn 50% chỉ trong vòng 1 ngày qua.

Mặc cho sự sôi động của thị trường tiền mã hóa Trung Quốc, các nhà lập pháp nước này hiện vẫn chưa có bất kỳ gợi ý nào liên quan đến việc xem xét lại quyết định cấm giao dịch tiền điện tử được đưa ra từ năm 2017.

Ở một khía cạnh khác, đối với nền tảng công nghệ Blockchain, Trung Quốc là quốc gia hiện đang nắm giữ số lượng bằng sáng chế Blockchain lớn nhất thế giới, với số lượng gần 800 bằng sáng chế.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments