CEO Facebook ăn tối với các nhà lập pháp Mỹ để bàn về mối lo ngại xung quanh Libra

0

Zuckerberg ăn tối với Đảng Dân chủ Mỹ để bàn về mối lo ngại Libra của Facebook

Mark Zuckerberg – CEO của Facebook, đã ăn tối với một số nhà lập pháp Hoa kỳ, nơi mà dự án stablecoin Libra do Facebook khởi xướng đang phải chịu sự giám sát nghiêm ngặt.

Theo tờ Washington Post đưa tin ngày 19/9, Mark R. Warner – Thượng nghị sĩ của Đảng Dân chủ, cho biết Zuckerberg đã nghe “những mối lo ngại nhất quán về quyền riêng tư, nội dung xấu và làm thế nào để giải quyết chúng” từ các nhà lập pháp.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cho biết CEO Facebook đã nhận được các câu hỏi cụ thể về kế hoạch ra mắt Libra – một loại tiền điện tử đang được các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới xem xét một cách kỹ lưỡng thời gian gần đây. Warner nói thêm:

“Một trong những điều tôi rất lo ngại là, khi đại diện của Facebook điều trần trước Thượng viện, trước ủy ban của tôi, ông ấy nói, ‘Bạn biết đấy, nếu chúng tôi không thể có được sự chấp thuận theo quy định của Mỹ, chúng tôi sẽ không ra mắt’. Chúng tôi đã nghe thấy rất nhiều lời đồn cho thấy Facebook có thể phát hành ở các quốc gia khác trước. Vì vậy, ai đó đã không nói sự thật.”

Warner dường như đã bị thuyết phục khi Zuckerberg thừa nhận các mối lo ngại từ các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ, nhưng ông cho biết thêm:

“Tôi vẫn chưa thấy rõ ràng 100% về việc liệu họ có cảm thấy như họ có thể ra mắt trước khi nhận được sự chấp thuận theo quy định của Hoa Kỳ hay không.”

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal – người cũng có mặt trong bữa tối ngày 18 tháng 9, nói rằng ông hoan nghênh “kẻ mạnh, sự quan tâm mang tính xây dựng được thể hiện bởi Mr. Zuckerberg,” và nói thêm rằng:

“Chúng tôi đã nói về một số thách thức cấp bách nhất đối với ngành công nghệ, bao gồm cả những thất bại lặp đi lặp lại của nó để bảo vệ an ninh bầu cử và quyền riêng tư của người tiêu dùng. Tôi tập trung vào những thách thức của các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư.”

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đó, Zuckerberg đang ở Washington để họp với các nhà hoạch định chính sách nhằm thảo luận về quyền riêng tư, sự cạnh tranh và cách xử lý nội dung mang tính chính trị của Facebook.

Trong tháng này, Bộ trưởng Tài chính Pháp, ông Bruno Le Maire, tuyên bố rằng Pháp sẽ không cho phép Libra phát triển trên lãnh thổ châu Âu, trong khi đó Bộ trưởng Tài chính Đức, Olaf Scholz, cảnh báo rằng các nhà hoạch định chính sách không thể chấp nhận các loại tiền tệ song song như Libra.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments